Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty

14 Tháng Chín 20182:30 SA(Xem: 462)
Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty
Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo Apple cho biết trong một lá thư gửi cho đại diện thương mại của Mỹ, các mức thuế đề xuất của Tổng thống Donald Trump cho Trung Quốc bao gồm một loạt các sản phẩm của Apple. Có vẻ như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple.

 

Theo Apple, các mức thuế đề xuất của Trump trị giá 200 tỷ USD cho hàng hoá Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods và Apple Pencil. Thuế quan cũng sẽ ảnh hưởng đến HomePod, Mac Mini, các bộ sạc và dây nối cho hàng loạt sản phẩm. Kết quả là, người dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm của Apple.

 

Về lý thuyết, lợi nhuận và dòng tiền của Apple có thể cho phép Apple chịu được chi phí gia tăng. Trong Q2/2018, công ty đã kiếm được 11.5 tỷ USD từ doanh số 53.3 tỷ USD, và báo cáo có hơn 243 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương. Apple hiện là công ty đại chúng có giá trị lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hoá thị trường vượt mức 1 nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018. Công ty đã đăng doanh thu hàng năm lên tới 200 tỷ USD và kiếm được nhiều tiền hơn Wall Street dự kiến trong 21 quý trong 22 quý vừa qua.

 

Trong thư, Apple đã không đưa ra con số thiệt hại ước tính mà thuế quan mới sẽ gây ra cho công ty. Apple chia sẻ: “Thật khó tin những mức thuế hiện đang làm tổn thương chính các công ty và người dùng Mỹ lại có thể giúp Chính phủ đối phó lại với các chính sách công nghệ của Trung Quốc. Chúng tôi hi vọng rằng, thay vào đó, ông (Donald Trump) sẽ cân nhắc lại những biện pháp và tìm ra những giải pháp khác, hiệu quả hơn để nền kinh tế và người dùng Mỹ trở nên kiên cường và khoẻ mạnh hơn bao giờ hết”

 

Tuy nhiên, tổng thống Donald Trump đã tweet rằng Apple nên sản xuất các sản phẩm ngay tại Mỹ nếu muốn tranh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Ông gợi ý: “Giá của sản phẩm Apple có thể phải tăng vì những thuế quan khổng lồ mà chúng ta đang áp đặt lên Trung Quốc, nhưng có một giải pháp để KHÔNG phải có thuế má, và thay vào đó còn có ưu đãi thuế. Hãy sản xuất sản phẩm tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng những nhà máy mới ngay bây giờ”

 

Trước đó, CEO Tim Cook đã gạt bỏ những lo ngại về thuế quan, cho biết ông đã có những cuộc trao đổi với ông Trump về thuế quan và tự tin rằng thuế quan sẽ không đánh vào iPhone. Dòng sản phẩm iPhone đang đem về nhiều lợi nhuận cho Apple nhất, và được liệt kê trong danh sách những sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.