Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty

14 Tháng Chín 20182:30 SA(Xem: 346)
Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty
Apple Lo Lắng Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung Sẽ Tổn Hại Đến Công Ty

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo Apple cho biết trong một lá thư gửi cho đại diện thương mại của Mỹ, các mức thuế đề xuất của Tổng thống Donald Trump cho Trung Quốc bao gồm một loạt các sản phẩm của Apple. Có vẻ như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple.

 

Theo Apple, các mức thuế đề xuất của Trump trị giá 200 tỷ USD cho hàng hoá Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods và Apple Pencil. Thuế quan cũng sẽ ảnh hưởng đến HomePod, Mac Mini, các bộ sạc và dây nối cho hàng loạt sản phẩm. Kết quả là, người dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm của Apple.

 

Về lý thuyết, lợi nhuận và dòng tiền của Apple có thể cho phép Apple chịu được chi phí gia tăng. Trong Q2/2018, công ty đã kiếm được 11.5 tỷ USD từ doanh số 53.3 tỷ USD, và báo cáo có hơn 243 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương. Apple hiện là công ty đại chúng có giá trị lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hoá thị trường vượt mức 1 nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018. Công ty đã đăng doanh thu hàng năm lên tới 200 tỷ USD và kiếm được nhiều tiền hơn Wall Street dự kiến trong 21 quý trong 22 quý vừa qua.

 

Trong thư, Apple đã không đưa ra con số thiệt hại ước tính mà thuế quan mới sẽ gây ra cho công ty. Apple chia sẻ: “Thật khó tin những mức thuế hiện đang làm tổn thương chính các công ty và người dùng Mỹ lại có thể giúp Chính phủ đối phó lại với các chính sách công nghệ của Trung Quốc. Chúng tôi hi vọng rằng, thay vào đó, ông (Donald Trump) sẽ cân nhắc lại những biện pháp và tìm ra những giải pháp khác, hiệu quả hơn để nền kinh tế và người dùng Mỹ trở nên kiên cường và khoẻ mạnh hơn bao giờ hết”

 

Tuy nhiên, tổng thống Donald Trump đã tweet rằng Apple nên sản xuất các sản phẩm ngay tại Mỹ nếu muốn tranh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Ông gợi ý: “Giá của sản phẩm Apple có thể phải tăng vì những thuế quan khổng lồ mà chúng ta đang áp đặt lên Trung Quốc, nhưng có một giải pháp để KHÔNG phải có thuế má, và thay vào đó còn có ưu đãi thuế. Hãy sản xuất sản phẩm tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng những nhà máy mới ngay bây giờ”

 

Trước đó, CEO Tim Cook đã gạt bỏ những lo ngại về thuế quan, cho biết ông đã có những cuộc trao đổi với ông Trump về thuế quan và tự tin rằng thuế quan sẽ không đánh vào iPhone. Dòng sản phẩm iPhone đang đem về nhiều lợi nhuận cho Apple nhất, và được liệt kê trong danh sách những sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.