Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

17 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 501)
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.

 

Theo đó, sau khi hứng chịu khá nhiều phê bình và chỉ trích từ rất nhiều người dùng, Microsoft đã phải tuyên bố sẽ không thêm tính năng mới vào bản cập nhật chính thức để ngăn cản người dùng cài đặt Chrome, Firefox vì Micosoft Edge "đã an toàn và nhanh hơn cho Windows 10".

 

Hiện nay, tính năng cảnh báođã được xóa và không còn xuất hiện trên bản build 17760 mà được phát hành thông qua Fastring. Trước đó, khi người dùng tiến hành cài đặt trình duyệt bên thứ một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với hai tùy chọn là: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Tiếp tục cài đặt".

 

Có thể thấy, Microsoft đã tiếp nhận lắng nghe những của người dùng liên quan đến đến tính năng cảnh báo. Đây là nỗ lực mà công ty thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của trình duyệt của chính mình. Dù vậy, Microsoft Edge vẫn còn ở phía sau những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox trên rất nhiều phương diện, và sẽ cần phải nỗ lực phát triển hơn để có thể thu hút người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.