Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

17 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 1472)
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.

 

Theo đó, sau khi hứng chịu khá nhiều phê bình và chỉ trích từ rất nhiều người dùng, Microsoft đã phải tuyên bố sẽ không thêm tính năng mới vào bản cập nhật chính thức để ngăn cản người dùng cài đặt Chrome, Firefox vì Micosoft Edge "đã an toàn và nhanh hơn cho Windows 10".

 

Hiện nay, tính năng cảnh báođã được xóa và không còn xuất hiện trên bản build 17760 mà được phát hành thông qua Fastring. Trước đó, khi người dùng tiến hành cài đặt trình duyệt bên thứ một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với hai tùy chọn là: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Tiếp tục cài đặt".

 

Có thể thấy, Microsoft đã tiếp nhận lắng nghe những của người dùng liên quan đến đến tính năng cảnh báo. Đây là nỗ lực mà công ty thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của trình duyệt của chính mình. Dù vậy, Microsoft Edge vẫn còn ở phía sau những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox trên rất nhiều phương diện, và sẽ cần phải nỗ lực phát triển hơn để có thể thu hút người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.