Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

17 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 2513)
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”

 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng người dùng đang nóng lòng muốn nâng cấp lên máy mới không cần quá lo lắng. Theo kế hoạch của Apple, đến ngày 19/10/2018 khách hàng mới được đặt trước iPhone XR, và đến ngày 28/10/2018, sản phẩm mới được bán ra, hơn 1 tháng sau khi iPhone XS và iPhone XS MAX phát hành. Do đó, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được Apple nộp cho FCC và nhiều khả năng iPhone XR sẽ sớm đủ điều kiện để bán ra đúng tiến độ.

 

Theo dự đoán, chiếc iPhone mới phiên bản ít cao cấp hơn sẽ đến tay người dùng chậm hơn khá nhiều so với 2 phiên bản cao cấp hơn. Nguyên nhân là công ty đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất màn hình. Số lượng tấm nền LCD đạt yêu cầu để làm màn hình Liquid Retina vẫn chưa đủ cao.

 

Ban đầu, nguồn tin nội bộ cho biết là iPhone XR đã gặp hiện tượng hở sáng ở khu vực "tai thỏ", nhưng báo cáo mới cho biết tính năng Haptic Touch cũng rất khó để sản xuất hàng loạt. Hiện vẫn chưa rõ chính xác lý do khiến ngày phát hành của iPhone XR bị trì hoãn. Dù vậy, có thể chắc chắn rằng người vui nhất chính là các đối tác chế tạo linh kiện cho iPhone XS của Apple. Samsung Display, nhà cung cấp tấm nền OLED cho bộ đôi XS/XS Max, sẽ có lợi thế hơn 1 tháng xuất hiện trên thị trường, trước khi mẫu iPhone giá rẻ được ra mắt.

 

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích: “Năm 2018, doanh thu của Samsung Display sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khách hàng với iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng vì các mẫu iPhone dùng màn OLED sẽ ra trước hơn 1 tháng, nên Samsung Display sẽ được hưởng lợi hơn so với JDI”.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.