Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

17 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 2295)
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”

 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng người dùng đang nóng lòng muốn nâng cấp lên máy mới không cần quá lo lắng. Theo kế hoạch của Apple, đến ngày 19/10/2018 khách hàng mới được đặt trước iPhone XR, và đến ngày 28/10/2018, sản phẩm mới được bán ra, hơn 1 tháng sau khi iPhone XS và iPhone XS MAX phát hành. Do đó, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được Apple nộp cho FCC và nhiều khả năng iPhone XR sẽ sớm đủ điều kiện để bán ra đúng tiến độ.

 

Theo dự đoán, chiếc iPhone mới phiên bản ít cao cấp hơn sẽ đến tay người dùng chậm hơn khá nhiều so với 2 phiên bản cao cấp hơn. Nguyên nhân là công ty đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất màn hình. Số lượng tấm nền LCD đạt yêu cầu để làm màn hình Liquid Retina vẫn chưa đủ cao.

 

Ban đầu, nguồn tin nội bộ cho biết là iPhone XR đã gặp hiện tượng hở sáng ở khu vực "tai thỏ", nhưng báo cáo mới cho biết tính năng Haptic Touch cũng rất khó để sản xuất hàng loạt. Hiện vẫn chưa rõ chính xác lý do khiến ngày phát hành của iPhone XR bị trì hoãn. Dù vậy, có thể chắc chắn rằng người vui nhất chính là các đối tác chế tạo linh kiện cho iPhone XS của Apple. Samsung Display, nhà cung cấp tấm nền OLED cho bộ đôi XS/XS Max, sẽ có lợi thế hơn 1 tháng xuất hiện trên thị trường, trước khi mẫu iPhone giá rẻ được ra mắt.

 

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích: “Năm 2018, doanh thu của Samsung Display sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khách hàng với iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng vì các mẫu iPhone dùng màn OLED sẽ ra trước hơn 1 tháng, nên Samsung Display sẽ được hưởng lợi hơn so với JDI”.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.