Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

17 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 424)
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”

 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng người dùng đang nóng lòng muốn nâng cấp lên máy mới không cần quá lo lắng. Theo kế hoạch của Apple, đến ngày 19/10/2018 khách hàng mới được đặt trước iPhone XR, và đến ngày 28/10/2018, sản phẩm mới được bán ra, hơn 1 tháng sau khi iPhone XS và iPhone XS MAX phát hành. Do đó, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được Apple nộp cho FCC và nhiều khả năng iPhone XR sẽ sớm đủ điều kiện để bán ra đúng tiến độ.

 

Theo dự đoán, chiếc iPhone mới phiên bản ít cao cấp hơn sẽ đến tay người dùng chậm hơn khá nhiều so với 2 phiên bản cao cấp hơn. Nguyên nhân là công ty đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất màn hình. Số lượng tấm nền LCD đạt yêu cầu để làm màn hình Liquid Retina vẫn chưa đủ cao.

 

Ban đầu, nguồn tin nội bộ cho biết là iPhone XR đã gặp hiện tượng hở sáng ở khu vực "tai thỏ", nhưng báo cáo mới cho biết tính năng Haptic Touch cũng rất khó để sản xuất hàng loạt. Hiện vẫn chưa rõ chính xác lý do khiến ngày phát hành của iPhone XR bị trì hoãn. Dù vậy, có thể chắc chắn rằng người vui nhất chính là các đối tác chế tạo linh kiện cho iPhone XS của Apple. Samsung Display, nhà cung cấp tấm nền OLED cho bộ đôi XS/XS Max, sẽ có lợi thế hơn 1 tháng xuất hiện trên thị trường, trước khi mẫu iPhone giá rẻ được ra mắt.

 

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích: “Năm 2018, doanh thu của Samsung Display sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khách hàng với iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng vì các mẫu iPhone dùng màn OLED sẽ ra trước hơn 1 tháng, nên Samsung Display sẽ được hưởng lợi hơn so với JDI”.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.