Apple Muốn Làm Một Chiếc iPhone Không Thể Bị Phá Hủy

17 Tháng Chín 20182:31 SA(Xem: 818)
Apple Muốn Làm Một Chiếc iPhone Không Thể Bị Phá Hủy
Apple Muốn Làm Một Chiếc iPhone Không Thể Bị Phá Hủy

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.

 

Theo một bằng sáng chế mới của Apple, được Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) công bố, có vẻ như Apple muốn làm những chiếc iPhone trở nên không thể phá hủy được. Trong suốt sự kiện ra mắt iPhone, công ty đã nhấn mạnh về chỉ số IP68 của dòng iPhone XS, rằng các thiết bị mới được giới thiệu sẽ kháng nước và các chất lỏng khác tốt hơn nhiều. Hãng còn đề cập đến mặt kính mới trên iPhone XS trong thông cáo báo chí: “Thiết kế mặt kính trước và sau sử dụng một loại kính bền nhất từng có trên một chiếc smartphone với khả năng chống trầy được tăng cường, trong khi mặt kính sau cho phép sạc không dây. iPhone XS và iPhone XS Max đã đạt một tầm cao mới trong kháng nước và chất lỏng, với IP68, đến tối đa 2 mét trong vòng 30 phút, và bảo vệ thiết bị chống lại mọi tình huống đổ cafe, trà và soda diễn ra thường ngày”

 

Dường như Apple còn muốn chống những vết trầy của những người dùng iPhone, iPad, MacBook và Apple Watch. Hãng cho biết: “Các thiết bị điện toán xách tay, như điện thoại di động, máy tính tablet, và máy tính laptop, tiếp xúc với nhiều bề mặt cứng và các vật liệu gây trầy xước trong quá trình sử dụng thông thường. Ngoài ra, các thiết bị điện tử có thể bị rơi, dẫn đến trầy xước bởi va chạm với các vật liệu cứng khác. Nếu lớp vỏ của các thiết bị điện toán không được bảo vệ đầy đủ, lớp vỏ này có thể bị trầy xước, gỉ sét, và các hình thức xuống cấp khác làm giảm sự lôi cuốn vẻ bề ngoài của chúng. Nếu lớp vỏ được bao gôm các phần kim loại được anod hóa, những vết trầy xước, gỉ sét, và những hao mòn có thể phá vỡ lớp bảo vệ anod và cho phép các tạp chất ăn mòn lớp kim loại bên dưới. Những gì chúng tôi cần là cải thiện lớp phủ trên bề mặt kim loại”

 

Chưa rõ khi nào những công nghệ mới sẽ được đưa vào sử dụng, hay liệu chúng đã có mặt trên các thiết bị mới của Apple chưa. Tài liệu được trình lên USPTO vào tháng 03/2017. Nhưng từ bằng sáng chế của Apple, có thể thấy một điều hiển nhiên là Apple đang lắng nghe góp ý từ các khách hàng. Trích đoạn văn bản đi kèm với tài liệu: “Lớp phủ Oxide 204 thường cứng hơn lớp vật liệu bên dưới 202. Ví dụ, một lớp phủ oxide 204 Loại II có thể có độ cứng Vickers từ 300 đến 500 HV.sub.0.05. Nên lớp phủ oxide 204 có thể mang lại khả năng kháng các va chạm đáng kể có khả năng làm biến dạng lớp vật liệu lõi nhôm mềm hơn bên dưới 202. Tuy nhiên, lớp phủ oxide 204 vẫn có thể bị trầy xước. Ví dụ, phần từ cứng 205, có thể là kim loại, cát, đá, xi măng, sạn, kinh, hay các vật liệu khác mà phần 200 sẽ tiếp xúc và trượt trên bề mặt ngoài 206 và mài mòn một ít lớp phủ oxide 204. Ngay cả khi chỉ tác động một áp lực nhẹ 209, bề mặt ngoài 206 có thể hình thành nên các vết trầy thấy rõ 210, khiến giảm sự lôi cuốn vẻ ngoài của phần 200. Hơn nữa, nếu lớp phủ oxide 204 được sơn màu tối và bề mặt ngoài 206 được mài đến độ bóng cao, nó sẽ không có đủ chiều sâu quang học để giấu những vết trầy 210, vì thế khiến vết trầy 210 càng dễ nhận ra hơn. Thật thế, một bề mặt ngoài có độ bóng cáo 206 trên một lớp phủ oxide bóng màu tối 204 có thể làm lộ ngay cả một vết trầy bề mặt 210 vô cùng nhỏ hay các chi tiết lỗi khác, vốn có màu trắng hoặc bạc”

 

Ngoài ra, bằng sáng chế còn miêu tả một lớp phủ mạnh đến nỗi ngăn được sự biến dạng của kim loại. Đó là bởi ngoại lực có thể đủ mạnh để khiến kim loại bị lõm, đặc biệt nếu nó là nhôm, và qua đó khiến thiết bị có thể bị hỏng. Bằng sáng chế giải thích rằng lớp phủ kháng trầy có thể được áp dụng trên trên lớp sơn màu, ám chỉ việc Apple có thể mang nhiều lựa chọn màu sắc hơn lên các sản phẩm của mình mà không lo về việc bị phai màu theo thời gian sử dụng. Dù vậy, đó là những ý tưởng tuyệt vời cho tương lai, còn hiện nay người dùng vẫn nên dùng ốp lưng cùng với miếng dán bảo vệ màn hình cho chiếc iPhone mới.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.