Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

19 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 1631)
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, để chống lại những phản hồi xấu từ phía người dùng, nhiều nhà bán lẻ đã hối lộ nhân viên Amazon để thu nhận địa chỉ email của những người bỏ lại bình luận xấu hoặc xoá đi những đánh giá xấu ra khỏi trang web.

 

Theo các nguồn tin, hành vi hối lộ là cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, nơi chủ các doanh nghiệp nhỏ thường trả nhân viên Amazon khoảng 300 USD cho mỗi bình luận xấu được xoá. Dịch vụ xóa bình luận xấu thường được rao bán bởi những cò mồi, những người sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc để liên lạc với nhân viên Amazon.

 

Những người bán thậm chí có thể liên hệ với môi giới để lấy thông tin độc quyền về doanh số bán hàng và dữ liệu liên quan đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số. Chính sách của Amazon cấm tiết lộ những thông tin tương tự, Amazon đang phải điều tra nội bộ để xác định nhân viên nào đã vi phạm chính sách của công ty.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.