Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

18 Tháng Chín 20181:12 SA(Xem: 536)
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.

 

Trước đây, Uber sử dụng dữ liệu của Google để đưa ra ước tính về thời gian xe di chuyển, nhưng sắp tới, hãng sẽ tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Dựa trên việc thu thập dữ liệu từ ứng dụng của khách hàng, từ dữ liệu của ứng dụng trên máy các đối tác lái xe, để đưa ra tình trạng giao thông có đông xe, kẹt xe hay không. Chức năng mới sẽ chỉ sử dụng được với các chuyến đi riêng lẻ, không áp dụng cho các chuyến đi chia sẻ chung với người khác.

 

Việc đưa ra thông tin về đoạn đường sẽ giúp cho khách hàng và lái xe biết của Uber nắm được tổng quan về tình hình giao thông theo thời gian thực. Nếu gặp tình trạng kẹt xe, khách hàng có thể sử dụng phương tiện thay thế như đi xe bus, đi xe đạp... thay vì bắt xe Uber.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).