Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

18 Tháng Chín 20181:12 SA(Xem: 1901)
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.

 

Trước đây, Uber sử dụng dữ liệu của Google để đưa ra ước tính về thời gian xe di chuyển, nhưng sắp tới, hãng sẽ tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Dựa trên việc thu thập dữ liệu từ ứng dụng của khách hàng, từ dữ liệu của ứng dụng trên máy các đối tác lái xe, để đưa ra tình trạng giao thông có đông xe, kẹt xe hay không. Chức năng mới sẽ chỉ sử dụng được với các chuyến đi riêng lẻ, không áp dụng cho các chuyến đi chia sẻ chung với người khác.

 

Việc đưa ra thông tin về đoạn đường sẽ giúp cho khách hàng và lái xe biết của Uber nắm được tổng quan về tình hình giao thông theo thời gian thực. Nếu gặp tình trạng kẹt xe, khách hàng có thể sử dụng phương tiện thay thế như đi xe bus, đi xe đạp... thay vì bắt xe Uber.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.