Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

18 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 588)
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.

 

Chiếc tên lửa Big Falcon Rocket sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Falcon 9, đồng thời được trang bị nhiều động cơ hơn để có thể thực hiện những cuộc thám hiểm xa hơn trong vũ trụ. Sứ mệnh của Big Falcon Rocket sẽ là đưa con người lên Sao Hỏa, nhưng trước đó SpaceX sẽ thực hiện một chuyến đi tới Mặt Trăng. Sứ mệnh mới của SpaceX sẽ rất đặc biệt, vì có sự góp mặt của một khách hàng tư nhân. Đây cũng là lần đầu tiên SpaceX cho phép một khách hàng tư nhân tham gia các sứ mệnh của mình.

 

Cụ thể, CEO Elon Musk đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết bị khách hàng đặc biệt là tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ông Maezawa là người sáng lập và điều hành trang web bán quần áo trực tuyến Zozotown lớn nhất tại Nhật Bản. Tài sản của ông ước tính khoảng 2.9 tỷ USD.

 

Đồng thời, ông Yusaku Maezawa cũng là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Hồi năm 2017, ông đã chi ra 110.5 triệu USD để mua bức họa Untitled của Jean-Michel Basquiat năm 1982. Ông Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR, và sẽ tìm kiếm các nghệ sĩ khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng. Ông chia sẻ: “Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng trong sứ mệnh Mặt Trăng. Các nghệ sĩ khách mời sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sau khi trở về Trái Đất, đây sẽ là những kiệt tác truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”. Dự kiến, sứ mệnh Mặt trăng của SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.