Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

18 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 2058)
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.

 

Chiếc tên lửa Big Falcon Rocket sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Falcon 9, đồng thời được trang bị nhiều động cơ hơn để có thể thực hiện những cuộc thám hiểm xa hơn trong vũ trụ. Sứ mệnh của Big Falcon Rocket sẽ là đưa con người lên Sao Hỏa, nhưng trước đó SpaceX sẽ thực hiện một chuyến đi tới Mặt Trăng. Sứ mệnh mới của SpaceX sẽ rất đặc biệt, vì có sự góp mặt của một khách hàng tư nhân. Đây cũng là lần đầu tiên SpaceX cho phép một khách hàng tư nhân tham gia các sứ mệnh của mình.

 

Cụ thể, CEO Elon Musk đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết bị khách hàng đặc biệt là tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ông Maezawa là người sáng lập và điều hành trang web bán quần áo trực tuyến Zozotown lớn nhất tại Nhật Bản. Tài sản của ông ước tính khoảng 2.9 tỷ USD.

 

Đồng thời, ông Yusaku Maezawa cũng là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Hồi năm 2017, ông đã chi ra 110.5 triệu USD để mua bức họa Untitled của Jean-Michel Basquiat năm 1982. Ông Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR, và sẽ tìm kiếm các nghệ sĩ khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng. Ông chia sẻ: “Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng trong sứ mệnh Mặt Trăng. Các nghệ sĩ khách mời sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sau khi trở về Trái Đất, đây sẽ là những kiệt tác truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”. Dự kiến, sứ mệnh Mặt trăng của SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.