Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

18 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 933)
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.

 

Chiếc tên lửa Big Falcon Rocket sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Falcon 9, đồng thời được trang bị nhiều động cơ hơn để có thể thực hiện những cuộc thám hiểm xa hơn trong vũ trụ. Sứ mệnh của Big Falcon Rocket sẽ là đưa con người lên Sao Hỏa, nhưng trước đó SpaceX sẽ thực hiện một chuyến đi tới Mặt Trăng. Sứ mệnh mới của SpaceX sẽ rất đặc biệt, vì có sự góp mặt của một khách hàng tư nhân. Đây cũng là lần đầu tiên SpaceX cho phép một khách hàng tư nhân tham gia các sứ mệnh của mình.

 

Cụ thể, CEO Elon Musk đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết bị khách hàng đặc biệt là tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ông Maezawa là người sáng lập và điều hành trang web bán quần áo trực tuyến Zozotown lớn nhất tại Nhật Bản. Tài sản của ông ước tính khoảng 2.9 tỷ USD.

 

Đồng thời, ông Yusaku Maezawa cũng là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Hồi năm 2017, ông đã chi ra 110.5 triệu USD để mua bức họa Untitled của Jean-Michel Basquiat năm 1982. Ông Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR, và sẽ tìm kiếm các nghệ sĩ khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng. Ông chia sẻ: “Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng trong sứ mệnh Mặt Trăng. Các nghệ sĩ khách mời sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sau khi trở về Trái Đất, đây sẽ là những kiệt tác truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”. Dự kiến, sứ mệnh Mặt trăng của SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.