Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

18 Tháng Chín 20181:35 SA(Xem: 1576)
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.

 

Theo đó, ứng dụng Search của Google sẽ không còn hoạt động trên Windows Phone nữa, và bất kỳ khi nào người dùng tìm cách tìm kiếm web với ứng dụng Google chính thức cho nền tảng di động của Microsoft, quá trình tìm kiếm sẽ thất bại với lỗi “Connection failed. Try again later” - Kết nối thất bại. Vui lòng thử lại sau.

 

Hiện vẫn chưa có cách để khắc phục lỗi, và khả năng rất cao là giải pháp cho vấn đề không và sẽ không bao giờ tồn tại, nên có thể nói đây là dấu chấm hết cho các ứng dụng của Google trên Windows Phone. Thực tế, Google chưa bao giờ là một nhà phát triển tích cực cho Windows Phone và Windows 10 Mobile. Thậm chí, Google còn từ chối mang nhiều ứng dụng siêu phổ biến của hãng lên các nền tảng Windows Phone.

 

Các ứng dụng như Gmail và Google Maps luôn là niềm mơ ước của người dùng Windows Phone, và các ứng dụng bên thứ 3 được tạo ra bởi các nhà phát triển khác ngoài Google cũng bị chặn thẳng tay. Tuy nhiên, xét tình trạng hiện nay của Windows 10 Moile, quyết định của Google hoàn toàn dễ hiểu. Chính Microsoft đã từng khẳng định hồi cuối năm 2017 rằng nền tảng di động của hãng đã bị chuyển sang chế độ bảo trì, và sẽ không có tính năng lẫn thiết bị mới nào được phát hành trong tương lai.

 

Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật cho đến giữa năm 2019, sau đó Microsoft sẽ chính thức khai tử nền tảng. Số lượng người dùng vẫn kiên trì sử dụng Windows Phone còn lại rất ít, và quyết định mới của Google cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều người dùng, vì ứng dụng Search của hãng trên Windows Phone vốn đã khá vô dụng.

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.