Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

18 Tháng Chín 20181:35 SA(Xem: 1716)
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.

 

Theo đó, ứng dụng Search của Google sẽ không còn hoạt động trên Windows Phone nữa, và bất kỳ khi nào người dùng tìm cách tìm kiếm web với ứng dụng Google chính thức cho nền tảng di động của Microsoft, quá trình tìm kiếm sẽ thất bại với lỗi “Connection failed. Try again later” - Kết nối thất bại. Vui lòng thử lại sau.

 

Hiện vẫn chưa có cách để khắc phục lỗi, và khả năng rất cao là giải pháp cho vấn đề không và sẽ không bao giờ tồn tại, nên có thể nói đây là dấu chấm hết cho các ứng dụng của Google trên Windows Phone. Thực tế, Google chưa bao giờ là một nhà phát triển tích cực cho Windows Phone và Windows 10 Mobile. Thậm chí, Google còn từ chối mang nhiều ứng dụng siêu phổ biến của hãng lên các nền tảng Windows Phone.

 

Các ứng dụng như Gmail và Google Maps luôn là niềm mơ ước của người dùng Windows Phone, và các ứng dụng bên thứ 3 được tạo ra bởi các nhà phát triển khác ngoài Google cũng bị chặn thẳng tay. Tuy nhiên, xét tình trạng hiện nay của Windows 10 Moile, quyết định của Google hoàn toàn dễ hiểu. Chính Microsoft đã từng khẳng định hồi cuối năm 2017 rằng nền tảng di động của hãng đã bị chuyển sang chế độ bảo trì, và sẽ không có tính năng lẫn thiết bị mới nào được phát hành trong tương lai.

 

Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật cho đến giữa năm 2019, sau đó Microsoft sẽ chính thức khai tử nền tảng. Số lượng người dùng vẫn kiên trì sử dụng Windows Phone còn lại rất ít, và quyết định mới của Google cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều người dùng, vì ứng dụng Search của hãng trên Windows Phone vốn đã khá vô dụng.

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.