Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

18 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 433)
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.

 

Phía Meredith cho biết Benioffs vẫn sẽ không trực tiếp can thiệp vào nội dung của Time, bao gồm cả các quyết định biên tập. Thay vào đó, Benioffs sẽ sử dụng tiền và chuyên môn để giúp tạp chí Time cải thiện hoạt động, đặc biệt là cách tiếp cận trong thời đại báo điện tử - vốn là một trong những vấn đề mà Time vẫn còn gặp khó khăn.

 

Hiện nay, Meredith cho rằng lượng đọc giả của Time là 100 triệu người, trong khi trang WallStreetJournal ước tính rằng con số chỉ rơi vào khoảng 30 triệu. Còn Benioff nhận định rằng Time là công ty có tác động lớn trên toàn cầu và cũng là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời sức mạnh của Time không những nằm ở cách kể chuyển độc đáo về con người mà còn những vấn đề ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

 

Thực tế, việc các tỷ phú đầu tư lượng tiền không quá lớn đối với họ vào các đơn vị truyền thông không còn là vấn đề quá mới lạ. Hồi năm 2013, Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã mua lại The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vài năm sau, trang báo đã hoạt động có lợi nhuận hơn, đồng thời sức ảnh hưởng của Bezos cũng đã tăng lên khá nhiều. Hồi năm 2017, Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs, đã mua lại The Atlantic thông qua Emerson Collective Organization – một ví dụ điển hình cho phong trào mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.