Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

18 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 756)
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.

 

Phía Meredith cho biết Benioffs vẫn sẽ không trực tiếp can thiệp vào nội dung của Time, bao gồm cả các quyết định biên tập. Thay vào đó, Benioffs sẽ sử dụng tiền và chuyên môn để giúp tạp chí Time cải thiện hoạt động, đặc biệt là cách tiếp cận trong thời đại báo điện tử - vốn là một trong những vấn đề mà Time vẫn còn gặp khó khăn.

 

Hiện nay, Meredith cho rằng lượng đọc giả của Time là 100 triệu người, trong khi trang WallStreetJournal ước tính rằng con số chỉ rơi vào khoảng 30 triệu. Còn Benioff nhận định rằng Time là công ty có tác động lớn trên toàn cầu và cũng là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời sức mạnh của Time không những nằm ở cách kể chuyển độc đáo về con người mà còn những vấn đề ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

 

Thực tế, việc các tỷ phú đầu tư lượng tiền không quá lớn đối với họ vào các đơn vị truyền thông không còn là vấn đề quá mới lạ. Hồi năm 2013, Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã mua lại The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vài năm sau, trang báo đã hoạt động có lợi nhuận hơn, đồng thời sức ảnh hưởng của Bezos cũng đã tăng lên khá nhiều. Hồi năm 2017, Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs, đã mua lại The Atlantic thông qua Emerson Collective Organization – một ví dụ điển hình cho phong trào mới.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.