Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

20 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 479)
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Bình Nhưỡng bởi một Tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 2007. Điều này phản ánh mối quan hệ đang dần lạc quan giữa 2 chính phủ - đẩy hy vọng về việc hợp tác kinh tế sâu rộng.

 

Trong tháng 08/2018, ông Moon đã vạch ra những kế hoạch đầy tham vọng rằng sẽ chuyển đổi và kết nối mạnh mẽ 2 nền kinh tế, mở ra giao thương và cải thiện cơ sở hạ tầng. Những kế hoạch tương tự rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho các công ty gồm Samsung và một số chaebol lớn khác. Steve Chung – một chuyên gia Hàn Quốc tại Đại học Trung Quốc nhận định: “Việc đưa các nhà lãnh đạo chaebol tới Triều Tiên cho thấy khởi đầu tốt để đưa dòng tiền của Hàn Quốc chảy vào Bình Nhưỡng”.

 

Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có sớm mở cửa hàng tại Triều Tiên hay không?

 

Tuy nhiên, SK Kim – một chuyên gia phân tích tại Dalwa Capital Market cho biết Phó chủ tịch Lee cùng những nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác đến Bình Nhưỡng với tư cách là đại biểu theo lời mời của chính phủ hơn là mục đích tìm kiếm cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Triều Tiên.

 

Nền kinh tế khép kín của Triều Tiên có nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như nhân công rẻ, biểu đồ nhân khẩu học tốt và nguồn lực tự nhiên dồi dào chưa được khai phá.

 

Vào tháng 06/2018, Samsung Securities, chi nhánh đầu tư của Samsung thông báo đang thiết lập một đội ngũ nghiên cứu để phân tích tiềm năng đầu tư trong tương lai tại Triều Tiên. Tuy nhiên, thực tế là kinh doanh tại Triều Tiên chứa rất nhiều rủi ro, chủ yếu là do lệnh cấm vận của Mỹ. Bản thân Triều Tiên cũng đang cấm nhập khẩu smartphone từ Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm vẫn có trên thị trường chợ đen – và các sản phẩm của Samsung rất được lòng người tiêu dùng Triều Tiên.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.