YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

19 Tháng Chín 20181:43 SA(Xem: 1991)
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế stream video game trên toàn thế giới. Trong những năm qua, nền tảng YouTube Gaming vẫn là nơi để YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game. YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem.

 

Tuy nhiên, trong khi nền tảng game vẫn rất quan trọng và thu hút nhiều người theo dõi, YouTube cho biết hầu như không có ai thật sự sử dụng ứng dụng YouTube Gaming một cách thường xuyên. Ryan Wyatt, giám đốc nội dung và quan hệ đối tác của YouTube Gaming, cho biết: “Chúng tôi có 200 triệu người xem các nội dung game mỗi ngày. Nhưng thực tế là phần lớn trong số họ không sử dụng ứng dụng YouTube Gaming”. Ông nhấn mạnh rằng con số thấp hơn rất nhiều so với lượt sử dụng của ứng dụng đối thủ Twitch. Nguyên nhân là do mọi người vẫn có thói quen vào ứng dụng YouTube, ngay cả khi họ muốn xem stream game. Vì tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp.

 

Dù sẽ đóng cửa trang web và ứng dụng YouTube Gaming, nhưng không có nghĩa là YouTube chịu lép vế trước đối thủ Twitch. Mà YouTube sẽ tận dụng lợi thế của nền tảng video chính thức để đánh bại đối thủ.

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube, tương tự với ứng dụng. Các tính năng cũ của nền tảng YouTube Gaming vẫn sẽ được giữ lại. Ngoài ra, YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới, chẳng hạn như “Gaming creator on the rise”, làm nổi bật những streamer hoặc người sáng tạo video mới nổi mà chưa có nhiều người theo dõi.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.