YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

19 Tháng Chín 20181:43 SA(Xem: 611)
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế stream video game trên toàn thế giới. Trong những năm qua, nền tảng YouTube Gaming vẫn là nơi để YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game. YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem.

 

Tuy nhiên, trong khi nền tảng game vẫn rất quan trọng và thu hút nhiều người theo dõi, YouTube cho biết hầu như không có ai thật sự sử dụng ứng dụng YouTube Gaming một cách thường xuyên. Ryan Wyatt, giám đốc nội dung và quan hệ đối tác của YouTube Gaming, cho biết: “Chúng tôi có 200 triệu người xem các nội dung game mỗi ngày. Nhưng thực tế là phần lớn trong số họ không sử dụng ứng dụng YouTube Gaming”. Ông nhấn mạnh rằng con số thấp hơn rất nhiều so với lượt sử dụng của ứng dụng đối thủ Twitch. Nguyên nhân là do mọi người vẫn có thói quen vào ứng dụng YouTube, ngay cả khi họ muốn xem stream game. Vì tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp.

 

Dù sẽ đóng cửa trang web và ứng dụng YouTube Gaming, nhưng không có nghĩa là YouTube chịu lép vế trước đối thủ Twitch. Mà YouTube sẽ tận dụng lợi thế của nền tảng video chính thức để đánh bại đối thủ.

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube, tương tự với ứng dụng. Các tính năng cũ của nền tảng YouTube Gaming vẫn sẽ được giữ lại. Ngoài ra, YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới, chẳng hạn như “Gaming creator on the rise”, làm nổi bật những streamer hoặc người sáng tạo video mới nổi mà chưa có nhiều người theo dõi.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).