LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

19 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 4509)
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.

 

Theo đó, LG Uplus thông báo đã liên kết với các đối tác toàn cầu ở Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ để cung cấp cho các thuê bao cơ hội sử dụng dịch vụ thanh toán nước ngoài dựa trên Blockchain. Theo một tuyên bố của công ty, dịch vụ thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019, và sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn về nền tảng Blockchain chéo sóng mang được gọi là CCPS (Cross - Carrier Payment System - hệ thống thanh toán giữa các nhà mạng).

 

Các thuê bao từ những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác cũng có thể thực hiện giao dịch mua qua biên giới bằng nền tảng khi nó đi vào hoạt động. Trang Korea Times nhận định ý tưởng đánh dấu lần đầu tiên một nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ tiên tiến như vậy cho các thuê bao.

 

LG Uplus đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản để áp dụng sự đổi mới. Trong khi đó, ý tưởng Blockchain sẽ được cung cấp bởi TBCASoft có trụ sở tại Mỹ. Khi dịch vụ đi vào hoạt đông, các thuê bao LG Uplus được quyền sử dụng điện thoại di động của họ để mua khi họ đi du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho những người ghi danh của Far EasTone khi họ đến Hàn Quốc.

 

Vậy khách hàng được gì từ hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain? Joo Young-joon, Giám đốc bộ phận dịch vụ di động tại LG Uplus, cho biết: “Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain an toàn, thuận tiện và tiết kiệm. Ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo viễn thông toàn cầu và CBSG”

 

Ngoài ra, Ling Wu, nhà sáng lập và là CEO của TBCASoft, đồng chủ tịch của CBSG Consortium, chia sẻ: “Trong khi CBSG phát triển nhanh hơn dự kiến, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn mới trong việc đưa ra các thử nghiệm thế giới thực, minh chứng cho sự sẵn sàng tham gia vào thương mại của nền tảng Blockchain TBCASoft”.

 

Một số nền tảng đang tìm cách giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc chuyển tiền qua biên giới bị chậm trễ, đặc biệt, Ripple đã làm rất tốt. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp, việc chậm trễ trong thanh toán, chi phí giao dịch tốn kém và truyền đạt thông tin kém trong quá trình giao dịch cần được giải quyết triệt để.

 

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).