Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

19 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 673)
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.

 

Viễn cảnh trong tương lai, nếu xây dựng đủ các trạm sạc trên không, drone sẽ có thể bay mãi trên trời để hoàn thành nhiệm vụ mà không phải lo lắng về thời gian hoạt động.

 

Không giống với những tổ chức khác đang tìm cách vận hành drone nhờ tế bào nhiên liệu sinh học giúp kéo dài thời gian bay giữa những lần sạc, có vẻ như Global Energy Transmission táo bạo hơn khi tìm cách để sạc cho drone ngay trên không. Hệ thống được tạo thành từ một bộ 6 trụ kết nối với nhau bằng những dây dẫn để tạo thành hình lục giác, chỉ cần bay trong phạm vi, drone sẽ được sạc.

 

Theo các chuyên gia, Global Energy Transmission có khả năng cung cấp dòng điện 12 kilowatt với hiệu suất khoảng 80%, cung cấp cho drone thời gian bay 25 phút chỉ trong 6 phút sạc. Về cơ bản, nó là một hệ thống có thể di động, nên khi cần thiết vẫn có thể dễ dàng lắp đặt nó sang một vị trí khác. Khi hoàn thiện, hệ thống sẽ hoạt động cùng với những chiếc drone tự lái, có nghĩa là chúng có thể tự bay về những trạm sạc khi sắp hết pin mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.