Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

19 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 2135)
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.

 

Viễn cảnh trong tương lai, nếu xây dựng đủ các trạm sạc trên không, drone sẽ có thể bay mãi trên trời để hoàn thành nhiệm vụ mà không phải lo lắng về thời gian hoạt động.

 

Không giống với những tổ chức khác đang tìm cách vận hành drone nhờ tế bào nhiên liệu sinh học giúp kéo dài thời gian bay giữa những lần sạc, có vẻ như Global Energy Transmission táo bạo hơn khi tìm cách để sạc cho drone ngay trên không. Hệ thống được tạo thành từ một bộ 6 trụ kết nối với nhau bằng những dây dẫn để tạo thành hình lục giác, chỉ cần bay trong phạm vi, drone sẽ được sạc.

 

Theo các chuyên gia, Global Energy Transmission có khả năng cung cấp dòng điện 12 kilowatt với hiệu suất khoảng 80%, cung cấp cho drone thời gian bay 25 phút chỉ trong 6 phút sạc. Về cơ bản, nó là một hệ thống có thể di động, nên khi cần thiết vẫn có thể dễ dàng lắp đặt nó sang một vị trí khác. Khi hoàn thiện, hệ thống sẽ hoạt động cùng với những chiếc drone tự lái, có nghĩa là chúng có thể tự bay về những trạm sạc khi sắp hết pin mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.