CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

20 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 1352)
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.

 

Theo danh sách đề xuất mới nhất của Tổng thống Donald Trump về mức thuế quan lên 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc đã loại trừ một số sản phẩm của Apple vào phút chót. Trước đó, Apple đã cho biết mức thuế được đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPod và hàng loạt các sản phẩm khác của công ty. Tuy nhiên, theo danh sách, Apple Watch, AirPod và HomePod sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới.

 

CEO Tim Cook giải thích: “Tôi không muốn lên tiếng thay mặt cho chính quyền của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét vấn đề và nói rằng điều này là không thực sự tốt cho Mỹ nếu áp đặt mức thuế quan lên những loại sản phẩm như vậy”. Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple như chiếc MacMini vẫn phải chịu tác động của mức thuế quan mới. Apple vẫn chưa công bố liệu chiếc iPhone có bị đánh thuế hay không.

 

CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng về những bất đồng thương mại đang diễn ra, và thậm chí đã thảo luận trực tiếp với ông Trump về các vấn đề thuế. Ông cũng duy trì niềm tin rằng siêu phẩm điện thoại của công ty, chiếc iPhone sẽ không bị đánh thuế. Tim Cook chia sẻ: “Chiếc iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng những bộ phận được đến từ những nơi khác, bao gồm cả Mỹ: mặt kính đến từ Kentucky; có những con chip được đến từ Mỹ, và đương nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển đều được thực hiện ở Mỹ”

 

CEO Apple cũng cho rằng bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng cũng sẽ được giải quyết ổn thoả. Ông bình luận: “Tôi lạc quan vì thương mại là không phải là một trò chơi zero-sum (Zero-sum là từ dùng để diễn tả tình huống trong đó nếu một người thu được lợi ích thì người kia sẽ bị thiệt hại tương đương, và ngược lại). Bạn biết là bạn và tôi có thể giao dịch một thứ gì đó và cả hai chúng ta đều có lợi. Và tôi lạc quan rằng cả hai quốc gia sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, và cuộc sống sẽ lại tiếp diễn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.