CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

20 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 695)
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.

 

Theo danh sách đề xuất mới nhất của Tổng thống Donald Trump về mức thuế quan lên 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc đã loại trừ một số sản phẩm của Apple vào phút chót. Trước đó, Apple đã cho biết mức thuế được đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPod và hàng loạt các sản phẩm khác của công ty. Tuy nhiên, theo danh sách, Apple Watch, AirPod và HomePod sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới.

 

CEO Tim Cook giải thích: “Tôi không muốn lên tiếng thay mặt cho chính quyền của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét vấn đề và nói rằng điều này là không thực sự tốt cho Mỹ nếu áp đặt mức thuế quan lên những loại sản phẩm như vậy”. Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple như chiếc MacMini vẫn phải chịu tác động của mức thuế quan mới. Apple vẫn chưa công bố liệu chiếc iPhone có bị đánh thuế hay không.

 

CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng về những bất đồng thương mại đang diễn ra, và thậm chí đã thảo luận trực tiếp với ông Trump về các vấn đề thuế. Ông cũng duy trì niềm tin rằng siêu phẩm điện thoại của công ty, chiếc iPhone sẽ không bị đánh thuế. Tim Cook chia sẻ: “Chiếc iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng những bộ phận được đến từ những nơi khác, bao gồm cả Mỹ: mặt kính đến từ Kentucky; có những con chip được đến từ Mỹ, và đương nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển đều được thực hiện ở Mỹ”

 

CEO Apple cũng cho rằng bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng cũng sẽ được giải quyết ổn thoả. Ông bình luận: “Tôi lạc quan vì thương mại là không phải là một trò chơi zero-sum (Zero-sum là từ dùng để diễn tả tình huống trong đó nếu một người thu được lợi ích thì người kia sẽ bị thiệt hại tương đương, và ngược lại). Bạn biết là bạn và tôi có thể giao dịch một thứ gì đó và cả hai chúng ta đều có lợi. Và tôi lạc quan rằng cả hai quốc gia sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, và cuộc sống sẽ lại tiếp diễn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.