Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

20 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 1594)
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass  Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?

 

Thông thường, với các thế hệ màn hình smartphone hiện nay, kính Gorilla Glass là lựa chọn phổ biến để bảo vệ tấm nền. Nhưng với Samsung Galaxy F, chắc chắn màn hình sẽ không thể bảo vệ bằng bất kỳ loại kính cường lực nào tương tự. Vì đặc tính dẻo của màn hình là hoàn toàn khác biệt với chất liệu kính của Gorilla Glass.

 

Theo trang ETNews, Samsung đã có giải pháp thay thế là sử dụng một loại vật liệu có tên khoa học là polyimide – một loại cao su tổng hợp có tính cất cơ học tốt, linh hoạt, chịu nhiệt và có độ bền kéo rất mạnh... và lợi thế lớn nhất của polyimide so với các loại tính cường lực cứng như Gorilla Glass là khả năng linh hoạt, dẻo của polyimide sẽ tương đồng với đặc tính dẻo của màn hình trên Galaxy F. Công ty hóa chất Sumitomo Chemical của Nhật Bản sẽ là đơn vị cung cấp vật liệu polyimide cho Samsung.

 

Samsung từng tiết lộ khả năng sẽ công bố Galaxy F ngay trong tháng 11/2018 tại sự kiện Hội nghị nhà phát triển của hãng, nhưng thời điểm bán ra chính thức sẽ phải lùi lại tới năm 2019. CEO DJ Koh cũng đã từng khẳng định thời điểm ra mắt cho thế hệ smartphone độc đáo hoàn toàn mới là không còn xa, và Samsung đã vượt qua rất nhiều trở ngại để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm trước khi ra mắt. Đây sẽ là một dòng sản phẩm mới của Samsung với các thế hệ được nối tiếp định kỳ, chứ không phải chỉ là một sản phẩm độc nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.