Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút

24 Tháng Chín 20181:28 SA(Xem: 1545)
Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút
Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút

Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.

 

Giấc ngủ là thứ vô cùng quan trọng trong chiến tranh. Theo một nghiên cứu của Lầu Năm Góc, Mỹ, khi binh sĩ ngủ đủ giấc, nguy cơ tử vong trong các sứ mệnh tiếp theo của họ giảm 20%. Nhưng trong quân đội Mỹ có một phương pháp ngủ rất đặc biệt, giúp các binh sĩ có thể ngủ dễ dàng chỉ trong vòng 2 phút.

 

Phương pháp thực tế đã lan truyền trên Internet và từng xuất hiện trong một cuốn sách có tên "Relax and Win: Championship Performance" của tác giả Sharon Ackman xuất bản vào năm 1981. Cuốn sách chia sẻ cách thư giãn và ngủ nhanh trong 2 phút cho độc giả. Ngay cả quân đội Mỹ và các phi công thời Thế chiến thứ hai cũng đã áp dụng khá thành công.

 

Ackman chia sẻ: “Trường bay của Hải quân Mỹ đã phát triển một phương pháp khoa học giúp binh sĩ có thể ngủ vào ban ngày hay đêm, ở bất cứ điều kiện nào trong vòng dưới 2 phút ngay cả khi binh sĩ uống cà phê hoặc có tiếng súng máy”. Phương pháp ngủ khá đơn giản, cụ thể:

  • Bước đầu tiên, cần phải làm cho tâm trí trống trải. Tốt nhất hãy để cơ thể và cơ bắp thư giãn. Hãy thư giãn cơ bắp trên mặt trước bao gồm lưỡi, hàm và các cơ quanh mắt. Duổi thẳng người, dang vai để thư giãn cánh tay.

  • Sau đó, thở ra và bắt đầu thư giãn phần lồng ngực. Tiếp tục thả lỏng đôi chân, phần đùi, bắp chân. Tất cả các bước phải được làm theo một trình tự nhất định. Trong 10 giây tiếp theo, hãy thử xóa sạch mọi thứ trong tâm trí.

  • Thử tượng tượng đang nằm trong một căn phòng tối đen và đang nằm trên một chiếc ghế dài thoải mái. Nếu gặp khó khăn trong việc tưởng tượng, hãy tự nhủ trong đầu những từ như kiểu "đừng nghĩ, đừng nghĩ,…" liên tục. Cách này cũng sẽ giúp dễ dàng xóa sạch mọi thứ trong tâm trí sớm. Mất khoảng 1 phút 30 giây để thực hiện trọn vẹn các thao tác trên.

 

Đối với hầu hết những người áp dụng phương pháp và trình tự như trên đều đã ngủ khá dễ dàng. Ackman cho biết, kỹ thuật rất hữu ích trong quân đội, đặc biệt với những người đang trong tình huống nguy hiểm hoặc ám ánh với sự khốc liệt của chiến tranh. Theo một nghiên cứu mới, việc ngủ đủ giấc vào ban đêm từ 6-8 giờ sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Giấc ngủ là điều thiết yếu để cơ thể và não bộ có thể hồi phục sau khi phải hoạt động quá mức. Hơn nữa, chức năng của giấc ngủ còn giúp cải thiện tinh thần, tăng cường sức đề kháng, giảm stress, phục hồi chức năng ghi nhớ và xử lý thông tin.

 

Nếu muốn ngủ nhanh, người dùng có thể áp dụng thử phương pháp của quân đội Mỹ ngay tại nhà. Ngoài ra, quân đội Mỹ còn áp dụng thêm các phương pháp khác để binh sĩ dễ vào giấc, đó là trang bị mặt nạ ngủ, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ và rèn kỹ năng thở khi ngủ để dễ dàng vào giấc nhanh hơn.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.