Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút

24 Tháng Chín 20181:28 SA(Xem: 12314)
Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút
Phương Pháp Ngủ Đặc Biệt Giúp Binh Sĩ Mỹ Ngủ Chỉ Trong 2 Phút

Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.

 

Giấc ngủ là thứ vô cùng quan trọng trong chiến tranh. Theo một nghiên cứu của Lầu Năm Góc, Mỹ, khi binh sĩ ngủ đủ giấc, nguy cơ tử vong trong các sứ mệnh tiếp theo của họ giảm 20%. Nhưng trong quân đội Mỹ có một phương pháp ngủ rất đặc biệt, giúp các binh sĩ có thể ngủ dễ dàng chỉ trong vòng 2 phút.

 

Phương pháp thực tế đã lan truyền trên Internet và từng xuất hiện trong một cuốn sách có tên "Relax and Win: Championship Performance" của tác giả Sharon Ackman xuất bản vào năm 1981. Cuốn sách chia sẻ cách thư giãn và ngủ nhanh trong 2 phút cho độc giả. Ngay cả quân đội Mỹ và các phi công thời Thế chiến thứ hai cũng đã áp dụng khá thành công.

 

Ackman chia sẻ: “Trường bay của Hải quân Mỹ đã phát triển một phương pháp khoa học giúp binh sĩ có thể ngủ vào ban ngày hay đêm, ở bất cứ điều kiện nào trong vòng dưới 2 phút ngay cả khi binh sĩ uống cà phê hoặc có tiếng súng máy”. Phương pháp ngủ khá đơn giản, cụ thể:

  • Bước đầu tiên, cần phải làm cho tâm trí trống trải. Tốt nhất hãy để cơ thể và cơ bắp thư giãn. Hãy thư giãn cơ bắp trên mặt trước bao gồm lưỡi, hàm và các cơ quanh mắt. Duổi thẳng người, dang vai để thư giãn cánh tay.

  • Sau đó, thở ra và bắt đầu thư giãn phần lồng ngực. Tiếp tục thả lỏng đôi chân, phần đùi, bắp chân. Tất cả các bước phải được làm theo một trình tự nhất định. Trong 10 giây tiếp theo, hãy thử xóa sạch mọi thứ trong tâm trí.

  • Thử tượng tượng đang nằm trong một căn phòng tối đen và đang nằm trên một chiếc ghế dài thoải mái. Nếu gặp khó khăn trong việc tưởng tượng, hãy tự nhủ trong đầu những từ như kiểu "đừng nghĩ, đừng nghĩ,…" liên tục. Cách này cũng sẽ giúp dễ dàng xóa sạch mọi thứ trong tâm trí sớm. Mất khoảng 1 phút 30 giây để thực hiện trọn vẹn các thao tác trên.

 

Đối với hầu hết những người áp dụng phương pháp và trình tự như trên đều đã ngủ khá dễ dàng. Ackman cho biết, kỹ thuật rất hữu ích trong quân đội, đặc biệt với những người đang trong tình huống nguy hiểm hoặc ám ánh với sự khốc liệt của chiến tranh. Theo một nghiên cứu mới, việc ngủ đủ giấc vào ban đêm từ 6-8 giờ sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Giấc ngủ là điều thiết yếu để cơ thể và não bộ có thể hồi phục sau khi phải hoạt động quá mức. Hơn nữa, chức năng của giấc ngủ còn giúp cải thiện tinh thần, tăng cường sức đề kháng, giảm stress, phục hồi chức năng ghi nhớ và xử lý thông tin.

 

Nếu muốn ngủ nhanh, người dùng có thể áp dụng thử phương pháp của quân đội Mỹ ngay tại nhà. Ngoài ra, quân đội Mỹ còn áp dụng thêm các phương pháp khác để binh sĩ dễ vào giấc, đó là trang bị mặt nạ ngủ, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ và rèn kỹ năng thở khi ngủ để dễ dàng vào giấc nhanh hơn.

56Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.