Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube

24 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 1711)
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Yo

Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.

 

Theo đó, Chrome 69 sẽ tải lịch sử trình duyệt của người dùng lên máy chủ Google ngay khi họ check Gmail hoặc hội nhập YouTube. Cụ thể, trên Google Chrome 69, khi người dùng hội nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail hoặc YouTube trên Chrome, hệ thống cũng sẽ tự động hội nhập vào trình duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ lịch sử duyệt web, dấu trang, thói quen sử dụng của người dùng... đều sẽ được tải lên máy chủ của Google.

 

Trước đây, Chrome không tự động hội nhập vào trình duyệt khi người dùng sử dụng các ứng dụng của Google. Và khi không hội nhập, các thông tin như dấu trang, lịch sử duyệt web... chỉ được lưu trữ trên máy của người dùng.

 

Hầu hết người dùng đều biết về việc các công ty như Google, Facebook... thu thập dữ liệu của mình để phục vụ mục đích quảng cáo. Trước đây, người dùng vẫn có thể chọn không hội nhập vào trình duyệt để tránh bị thu thập dữ liệu quá mức. Nhưng với thay đổi mới, chỉ một lần vô tình hội nhập Gmail hoặc YouTube, mọi nỗ lực nhằm giữ an toàn dữ liệu của người dùng đều sẽ vô ích.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.