Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube

24 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 5040)
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Yo

Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.

 

Theo đó, Chrome 69 sẽ tải lịch sử trình duyệt của người dùng lên máy chủ Google ngay khi họ check Gmail hoặc hội nhập YouTube. Cụ thể, trên Google Chrome 69, khi người dùng hội nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail hoặc YouTube trên Chrome, hệ thống cũng sẽ tự động hội nhập vào trình duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ lịch sử duyệt web, dấu trang, thói quen sử dụng của người dùng... đều sẽ được tải lên máy chủ của Google.

 

Trước đây, Chrome không tự động hội nhập vào trình duyệt khi người dùng sử dụng các ứng dụng của Google. Và khi không hội nhập, các thông tin như dấu trang, lịch sử duyệt web... chỉ được lưu trữ trên máy của người dùng.

 

Hầu hết người dùng đều biết về việc các công ty như Google, Facebook... thu thập dữ liệu của mình để phục vụ mục đích quảng cáo. Trước đây, người dùng vẫn có thể chọn không hội nhập vào trình duyệt để tránh bị thu thập dữ liệu quá mức. Nhưng với thay đổi mới, chỉ một lần vô tình hội nhập Gmail hoặc YouTube, mọi nỗ lực nhằm giữ an toàn dữ liệu của người dùng đều sẽ vô ích.

56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).