Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường

24 Tháng Chín 20182:35 SA(Xem: 1999)
Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường
Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.

 

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, nhưng với những phát hiện mới, Bitcoin đã chứng tỏ vẫn là một sự thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống. Những phát hiện từ Ngân hàng Bank Of America cho thấy một giao dịch chuyển tiền quốc tế với USD có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch, so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin. Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang.

 

Trang Cryptoground trích dẫn: “Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung cho việc chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90,000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90,000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent”.

 

Những phát hiện mới chứng minh rằng tiền mã hóa là tốt hơn so với tiền tệ truyền thống. Bitcoin rẻ hơn so với USD nhưng điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận. Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện mới của Ngân hàng Bank Of America có thể là một bước ngoặt đối với tiền mã hóa. Nếu ngay cả Ngân hàng Bank Of America cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể sẽ cân nhắc lắng nghe nhiều hơn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.