Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường

24 Tháng Chín 20182:35 SA(Xem: 5460)
Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường
Chuyển Tiền Bằng Bitcoin Rẻ Hơn Nhiều Lần So Với Bình Thường

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.

 

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, nhưng với những phát hiện mới, Bitcoin đã chứng tỏ vẫn là một sự thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống. Những phát hiện từ Ngân hàng Bank Of America cho thấy một giao dịch chuyển tiền quốc tế với USD có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch, so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin. Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang.

 

Trang Cryptoground trích dẫn: “Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung cho việc chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90,000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90,000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent”.

 

Những phát hiện mới chứng minh rằng tiền mã hóa là tốt hơn so với tiền tệ truyền thống. Bitcoin rẻ hơn so với USD nhưng điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận. Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện mới của Ngân hàng Bank Of America có thể là một bước ngoặt đối với tiền mã hóa. Nếu ngay cả Ngân hàng Bank Of America cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể sẽ cân nhắc lắng nghe nhiều hơn.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).