Snapchat Ra Mắt Tính Năng Visual Search

26 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 4180)
Snapchat Ra Mắt Tính Năng Visual Search
Snapchat Ra Mắt Tính Năng Visual Search

Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.

 

Visual Search sẽ cho phép người dùng chụp ảnh bất kỳ món đồ gì bằng ứng dụng Snapchat, và sau đó có thể mua chúng ngay lập tức trên Amazon. Người dùng có thể không cần biết tên gọi, hay mô tả của món đồ, mà chỉ cần chụp ảnh là đã có đầy đủ thông tin trên Amazon.

 

Đây là một tính năng thực sự rất thú vị. Ví dụ như người dùng đang đi trên đường, thấy một ai đó đi ngang qua với một đôi giầy thể thao rất cuốn hút, nhưng không biết tên của đôi giầy là gì, cũng không biết phải mua ở đâu. Với Visual Search, người dùng chỉ cần chụp một hình ảnh để có thể tìm thấy đôi giầy trên Amazon.

 

Tính năng mới cũng được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Snapchat và Amazon, giúp mọi người có thể mua sắm mà không cần thoát khỏi ứng dụng của Snapchat. Trước đây, Amazon cũng đã từng sử dụng ứng dụng nhắn tin Snapchat để hỗ trợ các giao dịch Snap Deals độc quyền, và phát các code giảm giá cho người dùng.

 

Trong nỗ lực thay đổi, Snapchat đã cố gắng tạo ra những tính năng mới hấp dẫn hơn. Snapchat còn phát hành bộ công cụ Snap Kit, một nền tảng dành cho các nhà phát triển bên thứ 3 tích hợp ứng dụng riêng của họ vào Snapchat. Nhiều công ty lớn như Tinder, Patreon và Postmates cũng rất muốn hợp tác với Snapchat.

 

Visual Search là một tính năng hay, và chắc chắn Facebook sẽ tìm cách sao chép. Vì nó sẽ giúp thúc đẩy việc kinh doanh trên nền tảng Facebook.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).