Microsoft Chuẩn Bị Hợp Nhất Công Cụ Tìm Kiếm Cho Windows 10, Office 365 Và Bing

25 Tháng Chín 20181:50 SA(Xem: 442)
Microsoft Chuẩn Bị Hợp Nhất Công Cụ Tìm Kiếm Cho Windows 10, Office 365 Và Bing
Microsoft Chuẩn Bị Hợp Nhất Công Cụ Tìm Kiếm Cho Windows 10, Office 365 Và Bing

Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.

 

Tại hội nghị Ignite 2017, Microsoft cho biết, chiếc chén thánh về tìm kiếm của hãng có thể cho phép mọi người tìm kiếm từ bất cứ đâu mà không làm gián đoạn dòng công việc của họ. Ngoài ra, công cụ Bing for Business – cách để biến Bing thành một dịch vụ tìm kiếm trong mạng nội bộ - cũng đã ra mắt trong năm 2017.

 

Tại hội nghị Ignite 2018, Microsoft đang tinh chỉnh và mở rộng sứ mệnh cho công cụ tìm kiếm của hãng. Kế hoạch của Microsoft là biến hộp tìm kiếm thành một địa điểm nổi bật, phù hợp trên các ứng dụng Edge, Bing, Windows và Office, để việc tìm kiếm luôn chỉ cần một cú click chuột. Công ty cũng tăng cường hộp tìm kiếm để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm người khác, các nội dung liên quan, và các câu lệnh cho ứng dụng. Ngoài ra, việc tìm kiếm thực sự bắt đầu từ lúc người dùng nhập nội dung vào, khi đó chúng sẽ được nhận biết theo ngữ cảnh và chủ động đưa ra các kết quả tìm kiếm và đề xuất.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, Microsoft đã bắt đầu triển khai bản preview của tính năng tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (hiện nó sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tiếp theo, từ năm 2019.

 

Việc bổ sung Windows và Edge vào khả năng tìm kiếm cá nhân hóa của Office là điều rất thú vị và không quá ngạc nhiên, nếu xét đến trọng tâm của công ty vào Microsoft 365 – bộ phần mềm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security của hãng – cùng với việc tái tổ chức sâu rộng vào đầu năm 2018 đã dẫn đến việc một số nhóm phát triển Windows hiện đang theo sự lãnh đạo của nhóm Office.

 

Năm 2017, một số thông tin rò rỉ cho thấy khả năng về một trải nghiệm tìm kiếm mới sẽ xuất hiện trên Windows 10, nhằm tách Cortana ra khỏi việc tìm kiếm và có thể làm cho sự khác biệt giữa kết quả tìm kiếm trong máy tính và trên Web trở nên rõ ràng hơn. Kể từ đó, Microsoft đã tách nhóm Windows của hãng thành hai, với một phần của nhóm sẽ nằm trong tổ chức Microsoft 365.

 

Khi được hỏi liệu việc hợp nhất công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho các sản phẩm của công ty có nghĩa là trải nghiệm tìm kiếm không, Cortana sẽ xuất hiện trên Windows 10 hay không, phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm, Naomi Moneypenny cho biết: “Microsoft Search giống như một tính năng kết dính sẽ hiển thị trên nhiều trải nghiệm tìm kiếm khác nhau trong Microsoft 365. Cortana có thể sử dụng Microsoft Search như một nguồn tài nguyên khi tương tác với người dùng, tùy thuộc vào truy vấn là gì. Việc hiểu ý định của người dùng là một phần trong công việc của chúng tôi. Hiện nay, với những trải nghiệm cho kết quả tìm kiếm web và công việc kết hợp với nhau, chúng tôi đang hiển thị chúng khác nhau, ví dụ các kết quả tìm kiếm trong tổ chức sẽ khác biệt với kết quả tìm kiếm web”

 

Như các quan chức Microsoft giải thích vào năm 2017, nó là sự kết hợp giữa Microsoft Graph, giao diện lập trình ứng dụng tập trung của công ty, cùng với các hiểu biết về ngữ nghĩa của Bing, chúng sẽ làm kết quả tìm kiếm trở nên cá nhân hóa hơn và hợp nhất trải nghiệm tìm kiếm.

 

Microsoft Graph là những gì đóng góp vào hiểu biết về cuộc sống công việc của con người, bao gồm các tài liệu, các chủ thể, những người họ làm việc thường xuyên và các tín hiệu hàng ngày khác. Trong khi đó, Bing đóng góp bằng những hiểu biết về thế giới bên ngoài tổ chức, khả năng đọc hiểu máy học và thị giác máy tính. Các quan chức công ty cho biết, sự kết hợp giữa Microsoft Graph và các tính năng của Bing sẽ cho phép Microsoft Search không chỉ mang tới câu trả lời cho các câu truy vấn đơn giản, mà còn cả những câu phức tạp hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).