Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

25 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 1484)
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.

 

Selena cho biết các mod của Facebook hàng ngày phải duyệt cả nghìn video, hình ảnh, livestream đủ mọi nội dung phản cảm, khiêu dâm, tra tấn, tự tử, hành hung... khiến họ bị sang chấn tâm lý, nhưng lại không được công ty quan tâm chăm sóc đúng mực. Trong khi đó, Facebook khẳng định chính sách của công ty là các mod luôn được chăm sóc về tinh thần rất tốt, từ việc gặp các chuyên gia tâm lý theo nhóm/một mình, cho tới các chế độ chăm sóc sức khỏe khác.

 

Bertie Thomsom, giám đốc truyền thông của Facebook cho biết: “Chúng tôi có chế độ hỗ trợ những mod kiểm duyệt nội dung vô cùng nghiêm túc, đảm bảo rằng mọi mod đó đều được chăm sóc tâm lý, sức khỏe”. Hiện Facebook có hơn 7,500 mod làm việc kiểm soát nội dung, gồm cả nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng với các công ty cung cấp nhân sự.

 

Selena Scola làm việc ở văn phòng Facebook đặt tại Menlo Park, Moutain View, California được 9 tháng, thông qua hợp đồng kí với công ty cung cấp nhân sự Pro Unlimited Inc. Cô đang làm việc với văn phòng của luật sư Korey Nelson để kiện Facebook và Pro Unlimited Inc để đòi lại công bằng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.