Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

25 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 240)
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.

 

Selena cho biết các mod của Facebook hàng ngày phải duyệt cả nghìn video, hình ảnh, livestream đủ mọi nội dung phản cảm, khiêu dâm, tra tấn, tự tử, hành hung... khiến họ bị sang chấn tâm lý, nhưng lại không được công ty quan tâm chăm sóc đúng mực. Trong khi đó, Facebook khẳng định chính sách của công ty là các mod luôn được chăm sóc về tinh thần rất tốt, từ việc gặp các chuyên gia tâm lý theo nhóm/một mình, cho tới các chế độ chăm sóc sức khỏe khác.

 

Bertie Thomsom, giám đốc truyền thông của Facebook cho biết: “Chúng tôi có chế độ hỗ trợ những mod kiểm duyệt nội dung vô cùng nghiêm túc, đảm bảo rằng mọi mod đó đều được chăm sóc tâm lý, sức khỏe”. Hiện Facebook có hơn 7,500 mod làm việc kiểm soát nội dung, gồm cả nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng với các công ty cung cấp nhân sự.

 

Selena Scola làm việc ở văn phòng Facebook đặt tại Menlo Park, Moutain View, California được 9 tháng, thông qua hợp đồng kí với công ty cung cấp nhân sự Pro Unlimited Inc. Cô đang làm việc với văn phòng của luật sư Korey Nelson để kiện Facebook và Pro Unlimited Inc để đòi lại công bằng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.