Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

25 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 345)
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.

 

Selena cho biết các mod của Facebook hàng ngày phải duyệt cả nghìn video, hình ảnh, livestream đủ mọi nội dung phản cảm, khiêu dâm, tra tấn, tự tử, hành hung... khiến họ bị sang chấn tâm lý, nhưng lại không được công ty quan tâm chăm sóc đúng mực. Trong khi đó, Facebook khẳng định chính sách của công ty là các mod luôn được chăm sóc về tinh thần rất tốt, từ việc gặp các chuyên gia tâm lý theo nhóm/một mình, cho tới các chế độ chăm sóc sức khỏe khác.

 

Bertie Thomsom, giám đốc truyền thông của Facebook cho biết: “Chúng tôi có chế độ hỗ trợ những mod kiểm duyệt nội dung vô cùng nghiêm túc, đảm bảo rằng mọi mod đó đều được chăm sóc tâm lý, sức khỏe”. Hiện Facebook có hơn 7,500 mod làm việc kiểm soát nội dung, gồm cả nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng với các công ty cung cấp nhân sự.

 

Selena Scola làm việc ở văn phòng Facebook đặt tại Menlo Park, Moutain View, California được 9 tháng, thông qua hợp đồng kí với công ty cung cấp nhân sự Pro Unlimited Inc. Cô đang làm việc với văn phòng của luật sư Korey Nelson để kiện Facebook và Pro Unlimited Inc để đòi lại công bằng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.