Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

25 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 793)
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.

 

Về Finder, Apple giới thiệu chế độ Dark Mode, cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện với chủ đề màu đen hoặc sẫm. Dark Mode kết hợp với Dynamic Desktop, tự động điều chỉnh ảnh desktop theo các thời điểm trong ngày như sáng, chiều, tối.

 

Mojave cũng bao gồm các phiên bản Apple News, Home, Stocks và Voice Memos được tối ưu hóa cho macOS. Chúng có giao diện và cách hoạt động tương tự iPad và iPhone. Từ góc độ người dùng, các ứng dụng trước đây chỉ dành cho iPhone và iPad đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Mac, đáng chú ý nhất là hỗ trợ phụ kiện HomeKit thông qua ứng dụng Home. Ngoài ra, Mojave còn bao gồm nhiều cải tiến về bảo mật đa dạng, bao gồm khả năng khóa truy cập camera và microphone, nâng cao bảo mật dữ liệu riêng tư, tính năng mới trên Safari chặn theo dõi cross-site.

 

Mojave có thể cài đặt trên các máy Mac giới thiệu từ giữa năm 2012 trở lại, bao gồm: MacBook (từ đầu năm 2015 trở lại), MacBook Air (từ giữa năm 2012), MacBook Pro (từ giữa năm 2012), Mac mini (từ cuối năm 2012), iMac (từ cuối năm 2012), iMac Pro (2017), Mac Pro (từ cuối năm 2013). macOS Mojave hiện đã cho tải về miễn phí từ Mac App Store, dung lượng 5.7GB.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.