Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

26 Tháng Chín 20181:38 SA(Xem: 1459)
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.

 

Theo Microsoft, các ứng dụng Office dù đang online hay offline, cũng sẽ trở nên dễ dùng hơn một chút, đồng thời chúng sẽ hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Trong số đó, thú vị nhất là tính năng có tên Ideas. Với Ideas, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mới trong các công cụ như Excel hay PowerPoint, hứa hẹn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các tác vụ nhỏ. Chẳng hạn như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Người dùng đã có thể sử dụng Ideas trong Excel, và nó sẽ đến với PowerPoint Online dưới dạng thử nghiệm trong tương lai gần. Nhiều khả năng các ứng dụng Office khác cũng sẽ sở hữu tính năng mới.

 

Excel cũng có thêm công cụ trí thông minh nhân tạo mới. Trong Ignite 2017, Microsoft đã ra mắt data type (loại dữ liệu) trong Excel và phát hành bản preview của nó hồi đầu năm 2018. Hiện tính năng mới đã được chính thức được phát hành rộng rãi. Công ty cũng sẽ mang đến khả năng nhận diện hình ảnh cho Excel, có nghĩa là người dùng có thể chuyển đổi hình ảnh biểu đồ dữ liệu thành … file Excel. Tính năng có tên là Data from Picture (Dữ liệu từ hình ảnh), hiện đang trong giải đoạn thử nghiệm.

 

Ngoài ra, Microsoft cũng triển khai bản preview của công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (hiện sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tiếp theo, từ năm 2019. Nhờ có kho tài nguyên phong phú từ Microsoft Graph kết hợp với công nghệ AI của Bing, trải nghiệm mà nó mang lại sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.