Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

28 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 991)
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.

 

Rõ ràng chỉ trong vòng một năm, đã có quá nhiều sự cố liên quan đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc của cá nhân để nhắm mục tiêu cho những quảng cáo và những mục đích chính trị khác.

 

Trong năm 2018, nhiều người dùng than phiền về việc họ phải cung cấp số điện thoại cho bảo mật 2 lớp khiến họ phải nhận những thông báo spam trên Facebook. Sau đó, Alex Stamos, gsiám đốc chiến lược của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên Twitter, việc Facebook yêu cầu số điện thoại của người dùng là để mọi người an toàn hơn với tính năng bảo mật, cũng như tránh nhận những thông báo không liên quan.

 

Tuy nhiên, thực tế, tất cả những gì mà Facebook đã làm là lấy thông tin người dùng để nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị, thay vì mang lại an toàn cho người dùng. Khi được yêu cầu xác nhận về vấn đề trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà mọi người cung cấp để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn trên Facebook, kể cả quảng cáo. Chúng tôi hiểu rõ cách sử dụng thông tin mà mình đã thu thập như thế nào, người dùng cũng có thể quản lý và xóa thông tin liên lạc mà mình tải lên bất cứ lúc nào”.

 

Một phát ngôn viên khác cũng cho biết người dùng có thể chọn không sử dụng các chữ số bảo mật mà Facebook gửi đến bằng cách không cung cấp số diện thoại cho bảo mật 2FA. Tuy nhiên, công ty chỉ bổ sung thêm tính năng từ chối thực hiện bảo mật 2FA trên điện thoại từ tháng 05/2018, có nghĩa là những người sử dụng dạng bảo mật 2FA trước đó đều đã bị lấy thông tin cho quảng cáo.

 

Có vẻ như sau những scandal liên tục về vấn đề lấy cắp dữ liệu người dùng, cùng với những lời hứa cải tổ lại hệ thống của mình, nền tảng Facebook lại càng kém an toàn hơn. Không những thế, Facebook còn lợi dụng bất cứ thông tin nào từ người dùng sử dụng cho mục đích quảng cáo bằng mọi cách.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.