Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

28 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 592)
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.

 

Rõ ràng chỉ trong vòng một năm, đã có quá nhiều sự cố liên quan đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc của cá nhân để nhắm mục tiêu cho những quảng cáo và những mục đích chính trị khác.

 

Trong năm 2018, nhiều người dùng than phiền về việc họ phải cung cấp số điện thoại cho bảo mật 2 lớp khiến họ phải nhận những thông báo spam trên Facebook. Sau đó, Alex Stamos, gsiám đốc chiến lược của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên Twitter, việc Facebook yêu cầu số điện thoại của người dùng là để mọi người an toàn hơn với tính năng bảo mật, cũng như tránh nhận những thông báo không liên quan.

 

Tuy nhiên, thực tế, tất cả những gì mà Facebook đã làm là lấy thông tin người dùng để nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị, thay vì mang lại an toàn cho người dùng. Khi được yêu cầu xác nhận về vấn đề trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà mọi người cung cấp để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn trên Facebook, kể cả quảng cáo. Chúng tôi hiểu rõ cách sử dụng thông tin mà mình đã thu thập như thế nào, người dùng cũng có thể quản lý và xóa thông tin liên lạc mà mình tải lên bất cứ lúc nào”.

 

Một phát ngôn viên khác cũng cho biết người dùng có thể chọn không sử dụng các chữ số bảo mật mà Facebook gửi đến bằng cách không cung cấp số diện thoại cho bảo mật 2FA. Tuy nhiên, công ty chỉ bổ sung thêm tính năng từ chối thực hiện bảo mật 2FA trên điện thoại từ tháng 05/2018, có nghĩa là những người sử dụng dạng bảo mật 2FA trước đó đều đã bị lấy thông tin cho quảng cáo.

 

Có vẻ như sau những scandal liên tục về vấn đề lấy cắp dữ liệu người dùng, cùng với những lời hứa cải tổ lại hệ thống của mình, nền tảng Facebook lại càng kém an toàn hơn. Không những thế, Facebook còn lợi dụng bất cứ thông tin nào từ người dùng sử dụng cho mục đích quảng cáo bằng mọi cách.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.