Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

28 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 2052)
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.

 

Rõ ràng chỉ trong vòng một năm, đã có quá nhiều sự cố liên quan đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc của cá nhân để nhắm mục tiêu cho những quảng cáo và những mục đích chính trị khác.

 

Trong năm 2018, nhiều người dùng than phiền về việc họ phải cung cấp số điện thoại cho bảo mật 2 lớp khiến họ phải nhận những thông báo spam trên Facebook. Sau đó, Alex Stamos, gsiám đốc chiến lược của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên Twitter, việc Facebook yêu cầu số điện thoại của người dùng là để mọi người an toàn hơn với tính năng bảo mật, cũng như tránh nhận những thông báo không liên quan.

 

Tuy nhiên, thực tế, tất cả những gì mà Facebook đã làm là lấy thông tin người dùng để nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị, thay vì mang lại an toàn cho người dùng. Khi được yêu cầu xác nhận về vấn đề trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà mọi người cung cấp để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn trên Facebook, kể cả quảng cáo. Chúng tôi hiểu rõ cách sử dụng thông tin mà mình đã thu thập như thế nào, người dùng cũng có thể quản lý và xóa thông tin liên lạc mà mình tải lên bất cứ lúc nào”.

 

Một phát ngôn viên khác cũng cho biết người dùng có thể chọn không sử dụng các chữ số bảo mật mà Facebook gửi đến bằng cách không cung cấp số diện thoại cho bảo mật 2FA. Tuy nhiên, công ty chỉ bổ sung thêm tính năng từ chối thực hiện bảo mật 2FA trên điện thoại từ tháng 05/2018, có nghĩa là những người sử dụng dạng bảo mật 2FA trước đó đều đã bị lấy thông tin cho quảng cáo.

 

Có vẻ như sau những scandal liên tục về vấn đề lấy cắp dữ liệu người dùng, cùng với những lời hứa cải tổ lại hệ thống của mình, nền tảng Facebook lại càng kém an toàn hơn. Không những thế, Facebook còn lợi dụng bất cứ thông tin nào từ người dùng sử dụng cho mục đích quảng cáo bằng mọi cách.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.