Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

28 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 3103)
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.

 

Rõ ràng chỉ trong vòng một năm, đã có quá nhiều sự cố liên quan đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc của cá nhân để nhắm mục tiêu cho những quảng cáo và những mục đích chính trị khác.

 

Trong năm 2018, nhiều người dùng than phiền về việc họ phải cung cấp số điện thoại cho bảo mật 2 lớp khiến họ phải nhận những thông báo spam trên Facebook. Sau đó, Alex Stamos, gsiám đốc chiến lược của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên Twitter, việc Facebook yêu cầu số điện thoại của người dùng là để mọi người an toàn hơn với tính năng bảo mật, cũng như tránh nhận những thông báo không liên quan.

 

Tuy nhiên, thực tế, tất cả những gì mà Facebook đã làm là lấy thông tin người dùng để nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị, thay vì mang lại an toàn cho người dùng. Khi được yêu cầu xác nhận về vấn đề trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà mọi người cung cấp để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn trên Facebook, kể cả quảng cáo. Chúng tôi hiểu rõ cách sử dụng thông tin mà mình đã thu thập như thế nào, người dùng cũng có thể quản lý và xóa thông tin liên lạc mà mình tải lên bất cứ lúc nào”.

 

Một phát ngôn viên khác cũng cho biết người dùng có thể chọn không sử dụng các chữ số bảo mật mà Facebook gửi đến bằng cách không cung cấp số diện thoại cho bảo mật 2FA. Tuy nhiên, công ty chỉ bổ sung thêm tính năng từ chối thực hiện bảo mật 2FA trên điện thoại từ tháng 05/2018, có nghĩa là những người sử dụng dạng bảo mật 2FA trước đó đều đã bị lấy thông tin cho quảng cáo.

 

Có vẻ như sau những scandal liên tục về vấn đề lấy cắp dữ liệu người dùng, cùng với những lời hứa cải tổ lại hệ thống của mình, nền tảng Facebook lại càng kém an toàn hơn. Không những thế, Facebook còn lợi dụng bất cứ thông tin nào từ người dùng sử dụng cho mục đích quảng cáo bằng mọi cách.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).