Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

02 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 186)
Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.

 

Hồi đầu tháng 08/2018, Elon Musk đã đưa ra bình luận trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang cân nhắc tư nhân hoá Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu, và đã gọi đủ vốn. Bình luận đã khiến giá cổ phiếu Tesla tăng vọt, tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn khi sự thật được phơi bày rằng Elon Musk thực tế không đủ khả năng tài chính để tư nhân hoá Tesla. Sự kiện đã gây thiệt hại cho các nhà đầu tư, dẫn đến Tesla và Elon Musk đối mặt với rất nhiều đơn kiện. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đơn kiện của SEC với cáo buộc Elon Musk tội lừa đảo.

 

Ngoài đơn kiện Elon Musk, SEC cũng kiện Tesla vì không có quy trình cần thiết để kiểm soát những vấn đề liên quan đến bình luận của Musk trên Twitter. Tesla đã đồng ý với điều kiện của Ủy ban đưa ra. Qua đó, Elon Musk và Tesla, mỗi bên đều sẽ phải trả số tiền phạt 20 triệu USD để chia cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Tesla sẽ phải bổ sung thêm 2 giám đốc độc lập vào bộ máy lãnh đạo của hãng. Không dừng lại ở đó, công ty cũng sẽ phải thuê một luật sư để kiểm soát mọi phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả những bình luận trên Twitter. Elon Musk và SEC cũng đã nhanh chóng thoả hiệp với việc Musk vẫn giữ vị trí CEO nhưng phải từ bỏ ghế chủ tịch Tesla.

 

Đáng chú ý là khoảng cuối tháng 09/2018, Elon Musk và SEC cũng đang thỏa hiệp với mức phạt nhẹ hơn. Theo đó, Elon Musk chỉ bị bị phạt 10 triệu USD và cấm giữ chức chủ tịch Tesla trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ vỡ và ngay sau đó Ủy ban đã kiện Elon Musk thêm tội lừa đảo chứng khoán. Theo một số nguồn tin, điều khiến Elon Musk không đạt được thoả thuận trước với SEC là vì điều kiện buộc ông không được thừa nhận hay phủ nhận đã thực hiện lừa đảo chứng khoán.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.