Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

01 Tháng Mười 20181:06 SA(Xem: 521)
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

Khoảng cuối tháng 09/2018, một số người sử dụng gói trả phí Premium for Family của Spotify ở Mỹ và Đức cho biết họ nhận được email từ phía công ty yêu cầu cung cấp vị trí GPS để xác nhận những người ghi danh chung gói cước với nhau có thật sự là người trong gia đình và sống chung tại một địa chỉ nhà hay không.

 

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lên tiếng về hành vi của Spotify trên Twitter, cho rằng không phải hộ gia đình nào cũng sống chung nhà với nhau. Trong khi thực tế, phần điều khoản sử dụng gói gia đình tại Mỹ và các nước có hỗ trợ gói ghi rõ Premium for Family được áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và năm người nữa cùng sinh sống tại địa chỉ nhà người dùng.

 

Đây là một động thái cứng rắn của Spotify, nhằm ngăn chặn người dùng lợi dụng gói cước để share với bạn bè, vì chi phí sử dụng chung gói Premium for Family tính ra rất rẻ, 14.99 USD cho sáu người. Theo báo cáo của Billboards, hiện nay, có đến gần 50% số người dùng trả phí toàn cầu đang sử dụng gói ghi danh gia đình. Vì tỉ lệ sử dụng gói cước khá vô lí cùng với doanh thu trên đầu người Q2/2018 của Spotify sụt giảm đến 12%, đã bắt buộc hãng phải siết chặt khâu xác thực người dùng thật sự đủ điều kiện ghi danh gói trả phí giá rẻ.

 

Trả lời The Verge, đại diện Spotify cho biết quy trình xác thực thông qua GPS người dùng hiện chỉ đang thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng gói Premium for Family và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vấn đề.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.