Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

01 Tháng Mười 20181:06 SA(Xem: 189)
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

Khoảng cuối tháng 09/2018, một số người sử dụng gói trả phí Premium for Family của Spotify ở Mỹ và Đức cho biết họ nhận được email từ phía công ty yêu cầu cung cấp vị trí GPS để xác nhận những người ghi danh chung gói cước với nhau có thật sự là người trong gia đình và sống chung tại một địa chỉ nhà hay không.

 

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lên tiếng về hành vi của Spotify trên Twitter, cho rằng không phải hộ gia đình nào cũng sống chung nhà với nhau. Trong khi thực tế, phần điều khoản sử dụng gói gia đình tại Mỹ và các nước có hỗ trợ gói ghi rõ Premium for Family được áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và năm người nữa cùng sinh sống tại địa chỉ nhà người dùng.

 

Đây là một động thái cứng rắn của Spotify, nhằm ngăn chặn người dùng lợi dụng gói cước để share với bạn bè, vì chi phí sử dụng chung gói Premium for Family tính ra rất rẻ, 14.99 USD cho sáu người. Theo báo cáo của Billboards, hiện nay, có đến gần 50% số người dùng trả phí toàn cầu đang sử dụng gói ghi danh gia đình. Vì tỉ lệ sử dụng gói cước khá vô lí cùng với doanh thu trên đầu người Q2/2018 của Spotify sụt giảm đến 12%, đã bắt buộc hãng phải siết chặt khâu xác thực người dùng thật sự đủ điều kiện ghi danh gói trả phí giá rẻ.

 

Trả lời The Verge, đại diện Spotify cho biết quy trình xác thực thông qua GPS người dùng hiện chỉ đang thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng gói Premium for Family và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vấn đề.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.