Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

01 Tháng Mười 20181:06 SA(Xem: 2706)
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

Khoảng cuối tháng 09/2018, một số người sử dụng gói trả phí Premium for Family của Spotify ở Mỹ và Đức cho biết họ nhận được email từ phía công ty yêu cầu cung cấp vị trí GPS để xác nhận những người ghi danh chung gói cước với nhau có thật sự là người trong gia đình và sống chung tại một địa chỉ nhà hay không.

 

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lên tiếng về hành vi của Spotify trên Twitter, cho rằng không phải hộ gia đình nào cũng sống chung nhà với nhau. Trong khi thực tế, phần điều khoản sử dụng gói gia đình tại Mỹ và các nước có hỗ trợ gói ghi rõ Premium for Family được áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và năm người nữa cùng sinh sống tại địa chỉ nhà người dùng.

 

Đây là một động thái cứng rắn của Spotify, nhằm ngăn chặn người dùng lợi dụng gói cước để share với bạn bè, vì chi phí sử dụng chung gói Premium for Family tính ra rất rẻ, 14.99 USD cho sáu người. Theo báo cáo của Billboards, hiện nay, có đến gần 50% số người dùng trả phí toàn cầu đang sử dụng gói ghi danh gia đình. Vì tỉ lệ sử dụng gói cước khá vô lí cùng với doanh thu trên đầu người Q2/2018 của Spotify sụt giảm đến 12%, đã bắt buộc hãng phải siết chặt khâu xác thực người dùng thật sự đủ điều kiện ghi danh gói trả phí giá rẻ.

 

Trả lời The Verge, đại diện Spotify cho biết quy trình xác thực thông qua GPS người dùng hiện chỉ đang thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng gói Premium for Family và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vấn đề.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).