Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

01 Tháng Mười 20181:16 SA(Xem: 726)
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.

 

Theo đó, Wintech, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu smartphone của Xiaomi, sẽ là đối tượng được Samsung nghĩ đến đầu tiên. Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch, có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

 

Nguồn tin cho biết, Roh Tae-moon, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

 

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin, cho biết họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng ODM không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết”. Nếu việc đàm phán giữa Samsung và Wintech thuận lợi, những khách hàng Trung Quốc sẽ sớm thấy sự có mặt của những chiếc smartphone đầu tiên mang logo Samsung nhưng được sản xuất tại nhà máy Wintech Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những nhà máy của Samsung tại Trung Quốc khả năng cao sẽ bị đóng cửa.

 

Đây là động thái mới nhất sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần vì sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại Trung Quốc mới nổi. Việc thuê hãng thứ 3 gia công có thể giúp các mẫu điện thoại của Samsung có giá cạnh tranh hơn trong bối cảnh hãng đang tích cực tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Trung Quốc vì các linh kiện sẽ được cung cấp ngay trong nước. Mặt khác, dự kiến chỉ có các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ sẽ được Wintech gia công chứ không phải tất cả các dòng máy. Về lâu về dài, đây không phải là cách để Samsung có thể duy vị thế sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.