Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO

01 Tháng Mười 20182:08 SA(Xem: 627)
Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO
Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO

Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.

 

Theo Ted Budd (R-NC), người đã cùng ký, thư đã được ký bởi 15 nhà lập pháp ở các đảng phải chính trị khác nhau, nói với Chủ tịch Clayton rằng các thành viên của Quốc hội lo ngại rằng SEC không đưa ra hướng dẫn dứt khoát cho rằng một mã token ICO là một chứng khoán lkhiến các công ty khởi nghiệp từ bỏ Mỹ vì lợi ích pháp lý của các nơi khác có các quy tắc rõ ràng hơn.

 

Ông cho biết: “Hiện trạng không ổn định hiện nay xung quanh việc ứng xử các đợt phát hành và kinh doanh token kỹ thuật số đang cản trở sự đổi mới ở Mỹ, và dần dần sẽ dẫn đến việc các doanh nghiệp đi nơi khác”. Được biết, thư là sản phẩm phụ của nhiều tháng nghiên cứu và đàm thoại với các nhóm thương mại công nghiệp và các nhà lập pháp khác thuộc Đảng Cộng hòa và cả Đảng Dân chủ. Trong thư, các nhà lập pháp đặt câu hỏi về quyết định của SEC khi cơ quan sử dụng các hành động cưỡng chế thực thi thay vì cung cấp hướng dẫn làm rõ chính sách tài sản mã hóa.

 

Trích thư có viết: “Chúng tôi tin SEC có thể hành động nhiều hơn để xác định đúng vị trí của họ. Ngoài ra, chúng tôi cũng lo ngại về việc sử dụng các hành động thực thi một mình dể làm rõ chính sách và tin rằng bộ hướng dẫn chính thức có lẽ là một cách tiếp cận thích hợp hơn để xóa bỏ những điểm bất ổn trong pháp lý vì chúng đang khiến môi trường việc phát triển các công nghệ tiên tiến ở Mỹ trở nên thách thức hơn”.

 

Các nhà lập pháp yêu cầu ông Clayton trả lời ba câu hỏi cụ thể về tình trạng pháp lý của các token ICO và những tài sản mã hoá khác. Trong đó bao gồm câu hỏi liệu ông có đồng ý với tuyên bố của William Hinman, giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC như sau: Một token được bán dưới dạng hợp đồng đầu tư – tức là một loại chứng khoán, sau đó có thể tháo bỏ cái nhãn chứng khoán đó. Hinman khẳng định ông không tin nên quy định Ethereum là chứng khoán dù ban đầu nó được góp vốn thông qua đợt presale token.

 

Thư được công bố vài ngày sau khi Hạ nghị sĩ Warren Davidson, một trong những người ký tên vào lá thư, tổ chức hội nghị thượng đỉnh ICO tại Đồi Capitol. Tại đó đại diện từ các ngành tài chính và tiền mã hóa yêu cầu Quốc hội cung cấp một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho các hoạt động đổi mới blockchain.

 

Theo trang CCN, một nhóm các nhà lập pháp đã gửi thư đến Cơ quan Thuế vụ Mỹ IRS với thái độ chỉ trích. Họ lên án IRS chỉ đẩy mạnh cưỡng chế các hành vi vi phạm về thuế liên quan đến tiền mã hóa, trong khi không cung cấp cho người nộp thuế hướng dẫn chính thức về phương pháp báo cáo thu nhập liên quan đến các tình huống phức tạp như hard fork.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.