FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 3173)
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.

 

Cụ thể, nhờ vào phương thức bảo mật gương mặt FaceID, FBI có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X của nghi phạm Grant Michalski, đến từ Ohio. Grant Michalski bị cáo buộc có liên quên đến tàng trữ và sở hữu các nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi mở khóa, đặc vụ FBI David Knight đã phát hiện ra các cuộc trò chuyện của hắn với một đối tượng khác trên chat Kik liên quan đến việc lạm dụng trẻ vị thành niên.

 

Dù vậy, đặc vụ của FBI vẫn không thể tìm thêm được nhiều manh mối vì không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nếu không có passcode. Theo điều luật thứ năm của Mỹ, mọi nghi phạm có quyền giữ bí mật mã khóa điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều luật thứ năm lại không có những chính sách cụ thể đối với các phương thức mở khóa bằng sinh trắc học.

 

Dù không có được passcode, FBI vẫn có thể sử dụng các phương án truy cập các iPhones đã bị khóa nhờ sử dụng các dịch được cung cấp bởi Grashift và Cellebrite. Như vậy, những chiếc iPhone hiện nay cũng không còn là một thiết bị an toàn để có thể giữ những thông tin bí mật của những tên tội phạm.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).