VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện

02 Tháng Mười 20181:18 SA(Xem: 259)
VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện
VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.

 

Không giống như xe điện EV được cấp năng lượng từ việc sạc pin, các mẫu xe dùng pin nhiên liệu Fuel Cell Vehicle có năng lượng điện được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy trong tế bào nhiên liệu. Có thể hiểu, bên trong xe Fuel Cell Vehicle giống như một nhà máy sản xuất điện năng thu nhỏ. Công nghệ không phát thải khí CO2, SO2 và NOx gây ô nhiễm. Đồng thời, ưu điểm chính so với xe điện thông thường là dung lượng pin nhiên liệu lớn hơn và nhất là khả năng nạp lại recharge/refuel cực kì nhanh.

 

Các thỏi pin nhiên liệu hiện hành sử dụng bạch kim platinum là chất xúc tác nhưng hiệu suất không cao. Phần lớn bạch kim bị lãng phí khi xảy ra phản ứng hóa học dẫn đến giá tiền của pin rất đắt. Để khắc vục tình trạng, Volkswagen đã hợp tác cùng Đại học Stanford nghiên cứu phương pháp bố trí bạch kim trực tiếp trên các bề mặt phân tử carbon. Nhờ đó, nó sẽ giúp giảm kích thước của tế bào nhiên liệu, giảm lượng platinum sử dụng và tăng hiệu quả làm việc của chất xúc tác trong phản ứng hóa học gấp 3 lần, từ đó giảm giá thành cũng như tăng được dung lượng cho pin nhiên liệu so với hiện nay.

 

Volkswagen cho biết các nghiên cứu mới về pin nhiên liệus cần được hoàn thiện nhiều hơn trước khi có thể đưa vào chạy thử và sản xuất thương mại. Hãng hy vọng trong tương lai xe điện chạy pin nhiên liệu sẽ từng bước thay thế cho xe điện dùng pin sạc EV và xe dùng động cơ đốt trong truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.