Toyota Có Thể Đang Phát Triển Xe Bay

02 Tháng Mười 20181:33 SA(Xem: 268)
Toyota Có Thể Đang Phát Triển Xe Bay
Toyota Có Thể Đang Phát Triển Xe Bay

Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.

 

Trong bằng sáng chế, nhà sản xuất miêu tả về một phương tiện có thể nhanh chóng chuyển đổi từ một chiếc xe hơi sang trực thăng nhờ vào 4 cánh tay với những cánh quạt có công suất siêu lớn. Những động cơ tích hợp bên trong sẽ chịu trách nhiệm làm quay các cánh quạt, cung cấp đủ lực nâng để có thể bay lên không trung.

 

Về năng lượng vận hành động cơ, Toyota có nhiều lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như pin tế bào nhiên liệu sinh học, máy phát điện tuabin khí hoặc một dạng năng lượng nào đó khác.

 

Hiện vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh tương lai của những chiếc xe bay. Một số người tin rằng đó có thể sẽ là tương lai của giao thông vận tải. Mặt khác, các nhà phê bình cũng cho rằng xe bay sẽ khiến cho không trung trở nên náo loạn, đặc biệt là chúng sẽ rất ồn ào, tạo ra gió mạnh và đe dọa đến sự an toàn của những người ở dưới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.