Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

02 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 156)
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.

 

Sự gia tăng tổng mức đầu tư của Porsche vào hoạt động đầu tư mạo hiểm trong 5 năm tiếp theo được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải tiếp cận với các xu hướng, các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp giai đoạn mới phát triển và tăng trưởng, có liên quan đến trải nghiệm khách hàng, tính di động và lối sống kỹ thuật số, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI và thực tế ảo Virtual Reality và thực tế tăng cường Augmented Reality.

 

Lutz Meschke, Phó chủ tịch và thành viên Ban điều hành về tài chính và Công nghệ thông tin tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ông cho biết: “Hiện nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi. Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác”

 

Đầu năm 2018, Porsche đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các phương tiện của hãng trong quan hệ đối tác với doanh nghiệp khởi nghiệp XAIN tại Berlin. Trong thông cáo báo chí, Porsche lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông thiểu số trong một công ty sử dụng blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

 

Vào tháng 03/2018, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết đang thử nghiệm loại tiền số dựa trên blockchain của hãng, MobiCoin. Và sẽ thưởng cho các tài xế về thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Cũng trong tháng 03/2018, một nhà sản xuất xe hơi khác của Đức, Audi, thông báo đã thử nghiệm công nghệ blockchain để xử lý phân phối tài chính và vật lý của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.