Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

02 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 4558)
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.

 

Sự gia tăng tổng mức đầu tư của Porsche vào hoạt động đầu tư mạo hiểm trong 5 năm tiếp theo được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải tiếp cận với các xu hướng, các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp giai đoạn mới phát triển và tăng trưởng, có liên quan đến trải nghiệm khách hàng, tính di động và lối sống kỹ thuật số, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI và thực tế ảo Virtual Reality và thực tế tăng cường Augmented Reality.

 

Lutz Meschke, Phó chủ tịch và thành viên Ban điều hành về tài chính và Công nghệ thông tin tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ông cho biết: “Hiện nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi. Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác”

 

Đầu năm 2018, Porsche đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các phương tiện của hãng trong quan hệ đối tác với doanh nghiệp khởi nghiệp XAIN tại Berlin. Trong thông cáo báo chí, Porsche lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông thiểu số trong một công ty sử dụng blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

 

Vào tháng 03/2018, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết đang thử nghiệm loại tiền số dựa trên blockchain của hãng, MobiCoin. Và sẽ thưởng cho các tài xế về thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Cũng trong tháng 03/2018, một nhà sản xuất xe hơi khác của Đức, Audi, thông báo đã thử nghiệm công nghệ blockchain để xử lý phân phối tài chính và vật lý của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).