Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng

02 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 3289)
Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng
Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng

Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.

 

Dù Facebook nói rằng Messenger mới sẽ sớm được phát hành, nhưng tới tháng 09/2018, 4 tháng sau hội nghị F8, mới xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Một số người dùng phát hiện ra rằng họ đã được dùng bản Messenger mới mà không cần cập nhật. Trên phiên bản mới, thanh dưới cùng sẽ chỉ có ba tab với camera và nút bắt đầu cuộc trò chuyện mới được chuyển lên phía trên cùng bên phải. Hầu hết các tính năng khác như game, doanh nghiệp... được gom vào tab thứ ba có tên là Khám phá. Màn hình trò chuyện cũng được thay đổi. Khả năng tùy biến màu sắc cho từng cuộc trò chuyện vẫn còn nhưng giao diện đã gọn gàng hơn.

 

Dù ít rườm rà và dễ sử dụng hơn, nhưng giao diện của Messenger phiên bản mới không hề đẹp hơn. Có rất nhiều khoảng trắng và rất ít đường viền giữa các đối tượng. Nếu ngôn ngữ Material mới của Google cần bằng điều này rất tốt, có vẻ như Facebook lại đang đi sai hướng. Điểm hay nhất có lẽ là chế độ nền tối. Hiện Messenger mới chỉ được phát hành cho một số người dùng, chưa biết khi nào sẽ chính thức được cập nhật cho tất cả những người dùng khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).