Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng

02 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 290)
Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng
Phiên Bản Mới Của Facebook Messenger Đã Được Cập Nhật Cho Một Số Người Dùng

Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.

 

Dù Facebook nói rằng Messenger mới sẽ sớm được phát hành, nhưng tới tháng 09/2018, 4 tháng sau hội nghị F8, mới xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Một số người dùng phát hiện ra rằng họ đã được dùng bản Messenger mới mà không cần cập nhật. Trên phiên bản mới, thanh dưới cùng sẽ chỉ có ba tab với camera và nút bắt đầu cuộc trò chuyện mới được chuyển lên phía trên cùng bên phải. Hầu hết các tính năng khác như game, doanh nghiệp... được gom vào tab thứ ba có tên là Khám phá. Màn hình trò chuyện cũng được thay đổi. Khả năng tùy biến màu sắc cho từng cuộc trò chuyện vẫn còn nhưng giao diện đã gọn gàng hơn.

 

Dù ít rườm rà và dễ sử dụng hơn, nhưng giao diện của Messenger phiên bản mới không hề đẹp hơn. Có rất nhiều khoảng trắng và rất ít đường viền giữa các đối tượng. Nếu ngôn ngữ Material mới của Google cần bằng điều này rất tốt, có vẻ như Facebook lại đang đi sai hướng. Điểm hay nhất có lẽ là chế độ nền tối. Hiện Messenger mới chỉ được phát hành cho một số người dùng, chưa biết khi nào sẽ chính thức được cập nhật cho tất cả những người dùng khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.