Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

04 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 224)
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.

 

Dịch vụ thuê xe scooter điện của Uber đã được tiến hành thử nghiệm không chính thức tại San Francisco, Los Angeles và Santa Monica vào năm 2017. Tuy nhiên, một số thành phố đã ban hành lệnh cấm cho đến khi các quy định mới được ban hành. Santa Monica là thành phố đầu tiên trong số đó chính thức cho phép dịch vụ của Uber hoạt động. Không chỉ cấp phép cho Uber, thành phố Santa Monica cũng cấp phép cho dịch vụ thuê scooter của Bird, Lime và đối thủ cạnh tranh Lyft.

 

Những chiếc xe scooter điện có thể được xác định vị trí thông qua ứng dụng Uber. Nó mất phí 1 USD để mở khóa và sau đó sẽ tính 0.15 USD cho mỗi một phút đi xe. Tuy nhiên, 5 phút đầu sẽ không bị tính phí. Sau khi hoàn thành chuyến đi, khách hàng sẽ được hướng dẫn để đỗ xe đúng nơi quy định. Nếu không đỗ xe theo hướng dẫn, khách hàng sẽ bị phạt 25 USD.

 

Để thu hút người dùng mới, Uber cũng đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ cho thuê xe scooter điện của hãng đến ngày 07/10/2018. Những chiếc scooter điện của Uber được sản xuất bởi Ninebot, công ty mẹ của Segway có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Giá mỗi chiếc scooter dao động trong khoảng 300 - 400 USD, tùy loại xe.

 

Dịch vụ mới của Uber cũng có một số tính năng thú vị. Ví dụ như khi đã đặt một chiếc scooter cách khoảng 50m, nhưng trên đường đi lại bắt gặp một chiếc scooter khác gần hơn, người dùng có thể thay đổi lựa chọn của mình ngay lập tức. Uber cho biết đây là tính năng mà các đối thủ khác không có.

 

Những chiếc scooter điện hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí của nhiều thành phố lớn trên thế giới. Đây cũng là một cách trải nghiệm thú vị, khi người dùng cần di chuyển những quãng đường ngắn và không muốn đặt cả một chiếc xe hơi.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.