Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

04 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 3789)
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.

 

Dịch vụ thuê xe scooter điện của Uber đã được tiến hành thử nghiệm không chính thức tại San Francisco, Los Angeles và Santa Monica vào năm 2017. Tuy nhiên, một số thành phố đã ban hành lệnh cấm cho đến khi các quy định mới được ban hành. Santa Monica là thành phố đầu tiên trong số đó chính thức cho phép dịch vụ của Uber hoạt động. Không chỉ cấp phép cho Uber, thành phố Santa Monica cũng cấp phép cho dịch vụ thuê scooter của Bird, Lime và đối thủ cạnh tranh Lyft.

 

Những chiếc xe scooter điện có thể được xác định vị trí thông qua ứng dụng Uber. Nó mất phí 1 USD để mở khóa và sau đó sẽ tính 0.15 USD cho mỗi một phút đi xe. Tuy nhiên, 5 phút đầu sẽ không bị tính phí. Sau khi hoàn thành chuyến đi, khách hàng sẽ được hướng dẫn để đỗ xe đúng nơi quy định. Nếu không đỗ xe theo hướng dẫn, khách hàng sẽ bị phạt 25 USD.

 

Để thu hút người dùng mới, Uber cũng đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ cho thuê xe scooter điện của hãng đến ngày 07/10/2018. Những chiếc scooter điện của Uber được sản xuất bởi Ninebot, công ty mẹ của Segway có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Giá mỗi chiếc scooter dao động trong khoảng 300 - 400 USD, tùy loại xe.

 

Dịch vụ mới của Uber cũng có một số tính năng thú vị. Ví dụ như khi đã đặt một chiếc scooter cách khoảng 50m, nhưng trên đường đi lại bắt gặp một chiếc scooter khác gần hơn, người dùng có thể thay đổi lựa chọn của mình ngay lập tức. Uber cho biết đây là tính năng mà các đối thủ khác không có.

 

Những chiếc scooter điện hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí của nhiều thành phố lớn trên thế giới. Đây cũng là một cách trải nghiệm thú vị, khi người dùng cần di chuyển những quãng đường ngắn và không muốn đặt cả một chiếc xe hơi.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).