Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

03 Tháng Mười 20181:27 SA(Xem: 644)
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.

 

Ngoài tiềm năng áp dụng cho các thiết bị kiểu đồng hồ thông minh, nhóm nghiên cứu cũng đề cao khả năng áp dụng dạng pin mới vào các thiết bị y tế nhỏ chuyên theo dõi các chỉ số của bệnh nhân.

 

Vấn đề lớn nhất của tất cả các dạng đồng hồ thông minh hiện nay vẫn luôn là pin chứ không phải là việc có tích hợp hay không các công nghệ như đo nhịp tim, EKG hay fall detection... . Trong quá trình thử nghiệm nhóm đã tạo 1 mẫu thiết bị đeo tay có khả năng lưu được 300 mA và 1.1W mà độ thất thoát trong 1 lần sạc chỉ là 3% trong 1 năm. Nhóm nghiên cứu cho biết, khi hoàn thành, nó hứa hẹn sẽ là công nghệ giúp thay đổi hoàn toàn thị trường smartwatch cũng như các thiết bị y tế nhỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.