AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

03 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 2973)
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.

 

Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo: “Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng liên kết giữa các điểm biên bằng công nghệ blockchain. Các giải pháp Internet of Things bổ sung khả năng tự động hóa và giám sát quan trọng. Nhóm tư vấn của AT&T có thể thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp blockchain”.

 

Bằng cách làm việc với IBM, AT&T cho biết các giải pháp có thể ghi lại dữ liệu trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi có nhiều mạng hoạt động và hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc, hậu cần và chuỗi cung ứng. AT&T cũng tích hợp trung tâm vận hành quản lý tài sản của hãng với Mạng Maximo của IBM trên Blockchain và Maximo Asset Health Insights để cung cấp mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ an toàn hơn cho các công ty quản lý tài sản cơ sở hạ tầng.

 

Ngoài ra, AT&T còn tích hợp với công nghệ blockchain của Microsoft Azure, hỗ trợ nhiều giao thức sổ cái doanh nghiệp bao gồm Fabric, Corda, Quorum và Ethereum và cung cấp các cấu trúc mạng máy tính khác nhau cho cả các thành viên đơn lẻ, đa thành viên và công ty phát triển/kiểm thử. AT&T tin tưởng quan hệ đối tác với Microsoft sẽ mang lại thêm một lớp minh bạch để gia tăng danh sách các chuỗi cung ứng.

 

Theo Mark Wright, Phó chủ tịch dịch vụ truyền thông và tài trợ tại AT&T, sự minh bạch hơn nữa là một trong những mục tiêu lớn nhất của công ty. Khách hàng làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sẽ có thể sử dụng công nghệ mới để số hóa và tự động hóa quy trình kinh doanh. AT&T cho biết sẽ có nguồn lực tốt hơn nhằm theo dõi thông tin và quản lý hàng hóa từ khi sáng tạo cho đến khi giao hàng, đồng thời giữ cho các thư mục được cập nhật và bảo mật. Điều này có thể làm giảm sự lãng phí, tồn kho dư thừa và vi phạm thông tin cá nhân tiềm tàng.

 

Andy Daudelin, Phó Chủ tịch của Liên minh phát triển kinh doanh cho AT&T Business, chia sẻ: “Blockchain không chỉ là bitcoin hay tiền mã hóa. Nó đang thay đổi cách nhiều công ty tiến hành kinh doanh. Blockchain cải thiện bảo mật và cho phép quản lý tốt hơn các giao dịch thông qua các quy trình phức tạp. Sử dụng mạng lưới toàn cầu và khả năng Internet of Things của chúng tôi, AT&T tăng cường blockchain bằng cách cung cấp những giải pháp giữa các điểm biên bằng tự động theo dõi và thậm chí có thể giám sát các điều kiện môi trường trong suốt quá trình”.

 

Đây không phải là liên doanh đầu tiên của AT&T vào lãnh địa blockchain. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain vào tháng 11/2016 cho một sản phẩm phân phối nội dung, có thể cung cấp nội dung trong khi xác minh ghi danh thông qua mô hình mạng node phân tán. Máy chủ sẽ hoạt động như một hộp cáp trong khi mang lại sự ổn định và bảo mật hơn cho các hệ thống hiện hành.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).