AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

03 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 185)
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.

 

Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo: “Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng liên kết giữa các điểm biên bằng công nghệ blockchain. Các giải pháp Internet of Things bổ sung khả năng tự động hóa và giám sát quan trọng. Nhóm tư vấn của AT&T có thể thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp blockchain”.

 

Bằng cách làm việc với IBM, AT&T cho biết các giải pháp có thể ghi lại dữ liệu trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi có nhiều mạng hoạt động và hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc, hậu cần và chuỗi cung ứng. AT&T cũng tích hợp trung tâm vận hành quản lý tài sản của hãng với Mạng Maximo của IBM trên Blockchain và Maximo Asset Health Insights để cung cấp mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ an toàn hơn cho các công ty quản lý tài sản cơ sở hạ tầng.

 

Ngoài ra, AT&T còn tích hợp với công nghệ blockchain của Microsoft Azure, hỗ trợ nhiều giao thức sổ cái doanh nghiệp bao gồm Fabric, Corda, Quorum và Ethereum và cung cấp các cấu trúc mạng máy tính khác nhau cho cả các thành viên đơn lẻ, đa thành viên và công ty phát triển/kiểm thử. AT&T tin tưởng quan hệ đối tác với Microsoft sẽ mang lại thêm một lớp minh bạch để gia tăng danh sách các chuỗi cung ứng.

 

Theo Mark Wright, Phó chủ tịch dịch vụ truyền thông và tài trợ tại AT&T, sự minh bạch hơn nữa là một trong những mục tiêu lớn nhất của công ty. Khách hàng làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sẽ có thể sử dụng công nghệ mới để số hóa và tự động hóa quy trình kinh doanh. AT&T cho biết sẽ có nguồn lực tốt hơn nhằm theo dõi thông tin và quản lý hàng hóa từ khi sáng tạo cho đến khi giao hàng, đồng thời giữ cho các thư mục được cập nhật và bảo mật. Điều này có thể làm giảm sự lãng phí, tồn kho dư thừa và vi phạm thông tin cá nhân tiềm tàng.

 

Andy Daudelin, Phó Chủ tịch của Liên minh phát triển kinh doanh cho AT&T Business, chia sẻ: “Blockchain không chỉ là bitcoin hay tiền mã hóa. Nó đang thay đổi cách nhiều công ty tiến hành kinh doanh. Blockchain cải thiện bảo mật và cho phép quản lý tốt hơn các giao dịch thông qua các quy trình phức tạp. Sử dụng mạng lưới toàn cầu và khả năng Internet of Things của chúng tôi, AT&T tăng cường blockchain bằng cách cung cấp những giải pháp giữa các điểm biên bằng tự động theo dõi và thậm chí có thể giám sát các điều kiện môi trường trong suốt quá trình”.

 

Đây không phải là liên doanh đầu tiên của AT&T vào lãnh địa blockchain. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain vào tháng 11/2016 cho một sản phẩm phân phối nội dung, có thể cung cấp nội dung trong khi xác minh ghi danh thông qua mô hình mạng node phân tán. Máy chủ sẽ hoạt động như một hộp cáp trong khi mang lại sự ổn định và bảo mật hơn cho các hệ thống hiện hành.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.