AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

03 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 568)
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.

 

Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo: “Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng liên kết giữa các điểm biên bằng công nghệ blockchain. Các giải pháp Internet of Things bổ sung khả năng tự động hóa và giám sát quan trọng. Nhóm tư vấn của AT&T có thể thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp blockchain”.

 

Bằng cách làm việc với IBM, AT&T cho biết các giải pháp có thể ghi lại dữ liệu trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi có nhiều mạng hoạt động và hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc, hậu cần và chuỗi cung ứng. AT&T cũng tích hợp trung tâm vận hành quản lý tài sản của hãng với Mạng Maximo của IBM trên Blockchain và Maximo Asset Health Insights để cung cấp mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ an toàn hơn cho các công ty quản lý tài sản cơ sở hạ tầng.

 

Ngoài ra, AT&T còn tích hợp với công nghệ blockchain của Microsoft Azure, hỗ trợ nhiều giao thức sổ cái doanh nghiệp bao gồm Fabric, Corda, Quorum và Ethereum và cung cấp các cấu trúc mạng máy tính khác nhau cho cả các thành viên đơn lẻ, đa thành viên và công ty phát triển/kiểm thử. AT&T tin tưởng quan hệ đối tác với Microsoft sẽ mang lại thêm một lớp minh bạch để gia tăng danh sách các chuỗi cung ứng.

 

Theo Mark Wright, Phó chủ tịch dịch vụ truyền thông và tài trợ tại AT&T, sự minh bạch hơn nữa là một trong những mục tiêu lớn nhất của công ty. Khách hàng làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sẽ có thể sử dụng công nghệ mới để số hóa và tự động hóa quy trình kinh doanh. AT&T cho biết sẽ có nguồn lực tốt hơn nhằm theo dõi thông tin và quản lý hàng hóa từ khi sáng tạo cho đến khi giao hàng, đồng thời giữ cho các thư mục được cập nhật và bảo mật. Điều này có thể làm giảm sự lãng phí, tồn kho dư thừa và vi phạm thông tin cá nhân tiềm tàng.

 

Andy Daudelin, Phó Chủ tịch của Liên minh phát triển kinh doanh cho AT&T Business, chia sẻ: “Blockchain không chỉ là bitcoin hay tiền mã hóa. Nó đang thay đổi cách nhiều công ty tiến hành kinh doanh. Blockchain cải thiện bảo mật và cho phép quản lý tốt hơn các giao dịch thông qua các quy trình phức tạp. Sử dụng mạng lưới toàn cầu và khả năng Internet of Things của chúng tôi, AT&T tăng cường blockchain bằng cách cung cấp những giải pháp giữa các điểm biên bằng tự động theo dõi và thậm chí có thể giám sát các điều kiện môi trường trong suốt quá trình”.

 

Đây không phải là liên doanh đầu tiên của AT&T vào lãnh địa blockchain. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain vào tháng 11/2016 cho một sản phẩm phân phối nội dung, có thể cung cấp nội dung trong khi xác minh ghi danh thông qua mô hình mạng node phân tán. Máy chủ sẽ hoạt động như một hộp cáp trong khi mang lại sự ổn định và bảo mật hơn cho các hệ thống hiện hành.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.