Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows

04 Tháng Mười 20181:53 SA(Xem: 543)
Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows
Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows

Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.

 

Khả năng mirror ứng dụng Android sẽ là một phần trong ứng dụng Your Phone mới của Microsoft cho Windows 10. Dù ứng dụng sẽ ra mắt với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, nhưng khả năng ánh xạ ứng dụng Android nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019.

 

Dù vậy, Microsoft đã có một màn trình diễn ngắn cho thấy nó hoạt động như thế nào: người dùng có thể ánh xạ cả màn hình điện thoại lên Windows 10 thông qua ứng dụng Your Phone, cùng với một danh sách các ứng dụng Android của mình. Người dùng có thể chạm và truy cập vào ứng dụng đó, và chúng sẽ hiện ra như đang trong trạng thái remote của điện thoại.

 

Trong những năm gần đây, giới công nghệ đã chứng kiến rất nhiều cách khác nhau để mang ứng dụng Android lên Windows, bao gồm cả BlueStacks và thậm chí cả phần mềm Mobile Connect của Dell. Nhưng tính năng ánh xạ ứng dụng sẽ làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn, vì nó ít giới hạn hơn với iOS.

 

Chiến lược mobile mới của Microsoft: biến Android thành một phần của Windows

 

Khả năng ánh xạ ứng dụng Android lên Windows 10 là động thái mới nhất trong hàng loạt bước đi mà Microsoft thực hiện nhằm thực sự giúp Android trở thành một phần liền mạch trong Windows.

 

Microsoft Launcher được thiết kế để thay thế trải nghiệm mặc định của Google trên điện thoại Android, nhằm đưa các dịch vụ của riêng Microsoft và khả năng kết nối Office lên màn hình chính. Nó là launcher nổi tiếng đang được Microsoft tiếp tục cập nhật, và thậm chí còn được hỗ trợ trong tính năng Windows 10 Timeline, khi cho phép người dùng quay trở lại dịch vụ và ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

Tất cả những điều này đều gợi nhớ đến Windows Phone. Tính đến năm 2018, đã 3 năm kể từ khi Microsoft ra mắt chiếc Lumia 950 chạy Windows 10 Mobile trong một sự kiện phần cứng, và đã gần một năm từ khi Microsoft thừa nhận Windows Phone đã chết. Công ty đã phải chấp nhận thực tế rằng, mọi người không cần Windows trên điện thoại. Thay vào đó, họ chấp nhận Android như một phiên bản mobile của Windows.

 

Nỗ lực tiến sang mảng mobile tốt nhất của Microsoft chính là Android. Người dùng Windows sẽ cảm thấy hệ điều hành của Google như một người bạn đồng hành tự nhiên của mình. Trong khi Microsoft không thể lặp lại nhiều chức năng như vậy của Your Phone trên iOS, Android có vẻ như là lựa chọn duy nhất nếu người dùng muốn có một kết nối gần gũi giữa Windows PC và điện thoại.

 

Dù mới đang ở giai đoạn đầu trong chiến lược mobile mới của Microsoft, khi làm kết nối giữa Windows với iOS và Android trở nên tốt hơn, nhưng rõ ràng công ty sẽ không lược bỏ bớt tính năng khi chúng có mặt trên iPhone. Đưa các ứng dụng Android tới Windows 10 PC thông qua một cửa sổ kết nối từ xa trên điện thoại của người dùng là một cách hữu ích và thông minh để người dùng Windows 10 tiếp tục sử dụng chiếc PC của họ, thay vì chuyển sang nền tảng khác. Đây cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm gia tăng năng suất công việc của Microsoft, và làm mới lại trọng tâm hướng tới người dùng chuyên nghiệp prosumer – những người sử dụng Windows cho cả công việc và gia đình.

 

Chiến lược cũng khuyến khích Microsoft sẵn sàng chấp nhận một đối thủ trong lĩnh vực hệ điều hành để mang tới các tính năng di động mà người dùng chưa từng thấy ở Apple và Google, trừ khi họ mua một chiếc MacBook hoặc Chromebook mới.

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.