Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows

04 Tháng Mười 20181:53 SA(Xem: 199)
Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows
Microsoft Tham Vọng Biến Android Thành Phiên Bản Di Động Của Windows

Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.

 

Khả năng mirror ứng dụng Android sẽ là một phần trong ứng dụng Your Phone mới của Microsoft cho Windows 10. Dù ứng dụng sẽ ra mắt với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, nhưng khả năng ánh xạ ứng dụng Android nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019.

 

Dù vậy, Microsoft đã có một màn trình diễn ngắn cho thấy nó hoạt động như thế nào: người dùng có thể ánh xạ cả màn hình điện thoại lên Windows 10 thông qua ứng dụng Your Phone, cùng với một danh sách các ứng dụng Android của mình. Người dùng có thể chạm và truy cập vào ứng dụng đó, và chúng sẽ hiện ra như đang trong trạng thái remote của điện thoại.

 

Trong những năm gần đây, giới công nghệ đã chứng kiến rất nhiều cách khác nhau để mang ứng dụng Android lên Windows, bao gồm cả BlueStacks và thậm chí cả phần mềm Mobile Connect của Dell. Nhưng tính năng ánh xạ ứng dụng sẽ làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn, vì nó ít giới hạn hơn với iOS.

 

Chiến lược mobile mới của Microsoft: biến Android thành một phần của Windows

 

Khả năng ánh xạ ứng dụng Android lên Windows 10 là động thái mới nhất trong hàng loạt bước đi mà Microsoft thực hiện nhằm thực sự giúp Android trở thành một phần liền mạch trong Windows.

 

Microsoft Launcher được thiết kế để thay thế trải nghiệm mặc định của Google trên điện thoại Android, nhằm đưa các dịch vụ của riêng Microsoft và khả năng kết nối Office lên màn hình chính. Nó là launcher nổi tiếng đang được Microsoft tiếp tục cập nhật, và thậm chí còn được hỗ trợ trong tính năng Windows 10 Timeline, khi cho phép người dùng quay trở lại dịch vụ và ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

Tất cả những điều này đều gợi nhớ đến Windows Phone. Tính đến năm 2018, đã 3 năm kể từ khi Microsoft ra mắt chiếc Lumia 950 chạy Windows 10 Mobile trong một sự kiện phần cứng, và đã gần một năm từ khi Microsoft thừa nhận Windows Phone đã chết. Công ty đã phải chấp nhận thực tế rằng, mọi người không cần Windows trên điện thoại. Thay vào đó, họ chấp nhận Android như một phiên bản mobile của Windows.

 

Nỗ lực tiến sang mảng mobile tốt nhất của Microsoft chính là Android. Người dùng Windows sẽ cảm thấy hệ điều hành của Google như một người bạn đồng hành tự nhiên của mình. Trong khi Microsoft không thể lặp lại nhiều chức năng như vậy của Your Phone trên iOS, Android có vẻ như là lựa chọn duy nhất nếu người dùng muốn có một kết nối gần gũi giữa Windows PC và điện thoại.

 

Dù mới đang ở giai đoạn đầu trong chiến lược mobile mới của Microsoft, khi làm kết nối giữa Windows với iOS và Android trở nên tốt hơn, nhưng rõ ràng công ty sẽ không lược bỏ bớt tính năng khi chúng có mặt trên iPhone. Đưa các ứng dụng Android tới Windows 10 PC thông qua một cửa sổ kết nối từ xa trên điện thoại của người dùng là một cách hữu ích và thông minh để người dùng Windows 10 tiếp tục sử dụng chiếc PC của họ, thay vì chuyển sang nền tảng khác. Đây cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm gia tăng năng suất công việc của Microsoft, và làm mới lại trọng tâm hướng tới người dùng chuyên nghiệp prosumer – những người sử dụng Windows cho cả công việc và gia đình.

 

Chiến lược cũng khuyến khích Microsoft sẵn sàng chấp nhận một đối thủ trong lĩnh vực hệ điều hành để mang tới các tính năng di động mà người dùng chưa từng thấy ở Apple và Google, trừ khi họ mua một chiếc MacBook hoặc Chromebook mới.

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.