Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h

04 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 778)
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km h

Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.

 

Theo đó, toa tàu hoàn chỉnh của Hyperloop Transportation Technologies có chiều dài 32 mét và nặng 5 tấn. Thiết kế phần mui tàu rất nhọn và thon, theo yêu cầu khí động học để nó có thể chay ở tốc độ lên tới hàng nghìn km/h. Hyperloop Transportation Technologies cho biết đã sử dụng một loại vật liệu composite có tên Vibranium, được đặt theo tên siêu vật liệu trong truyện Marvel. Vibranium cứng hơn thép đến 10 lần.

 

Nhiều công ty đang hoàn thiện nguyên mẫu bao gồm ống chân không và thân tàu, cũng như đang thử nghiệm để nó có thể hoạt động ở vận tốc cực lớn, nhưng để đạt tới ngưỡng 1,200km/h mà Elon Musk mơ ước vẫn còn là một quá trình rất dài phía trước.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.