Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

04 Tháng Mười 20182:16 SA(Xem: 3251)
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook đã tìm ra được lãnh đạo mới cho Instagram, là Adam Mosseri. Theo Silicon Valley, Adam Mosseri từng là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và tham gia đội ngũ thiết kế News Feed tại Facebook trong gần 10 năm. Nhiều người cho rằng, người lãnh đạo mới của Instagram có thể sẽ biến mạng xã hội trở thành một nơi lộn xộn giống công ty mẹ Facebook hiện nay. Tuy nhiên, hai đồng sáng lập Instagram đã lên tiếng trấn an người dùng, Mosseri sẽ tiếp tục giữ đúng mọi giá trị vốn có của cộng đồng Instagram.

 

Facebook cho biết đã phải lựa chọn rất kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất và Mosseri, 35 tuổi là người đã đáp ứng được đầy đủ nhất các tiêu chí cho vai trò lãnh đạo Instagram. Trong bài đăng trên blog, đồng sáng lập Instagram Systrom cũng ca ngợi những phẩm chất và năng lực của Mosseri. Systrom cũng tin tưởng, Mosseri là người có tầm hiểu biết sâu sắc về các giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng.

 

Instagram ra mắt lần đầu vào năm 2010, trước khi được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram không có quảng cáo, và số lượng người dùng khoảng 31 triệu người. Tuy nhiên, kể từ khi thuộc về Facebook, Instagram đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 1 tỷ người dùng, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn và cả quảng cáo.

 

Ngoài ra, Instagram cũng là một điểm sáng trong bối cảnh Facebook liên tiếp dính phải các bê bối như tin giả tràn lan, xâm phạm quyền riêng tư,… Nhiều người dùng coi Instagram giống như một nơi có thể tự do làm điều mình thích mà không lo bị phán xét giống như Facebook. Tuy nhiên, với sự ra đi của hai đồng sáng lập, không ít người lo sợ rằng Instagram sẽ trở thành Facebook thứ hai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).