Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 3090)
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.

 

Những tên cướp hành động rất táo tợn, chúng thường đi theo nhóm lớn, mặc áo hoodie, trùm mũ kín đầu sau đó lao vào các cửa hàng của Apple để cướp các sản phẩm trưng bày. Sau vài giây, chúng tháo chạy và lên xe của đồng bọn chờ sẵn gần đó để tẩu thoát.

 

Theo kênh tin tức CBS Sacramento, việc tăng cường bảo mật tại Apple Store sẽ không sử dụng tiền thuế của nhà nước, vì nhà chức trách đã ký hợp đồng thỏa thuận bí mật với công ty. Các sĩ quan sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra và giám sát cửa hàng bán lẻ của Apple, đặc biệt họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn bảo vệ trung tâm thương mại khi phải giải quyết những vụ trộm, cướp và có thể gọi viện trợ khi gặp vấn đề lớn.

 

Những viên cảnh sát này sẽ làm việc ở các khu mua sắm tại Bay Area vào những dịp tổ chức sự kiện lớn hay kỳ nghỉ lễ. Hoạt động đang chứng minh hiệu quả vì Apple Store tại Roseville và Sacremento đều không xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).