Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không

05 Tháng Mười 20181:50 SA(Xem: 249)
Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không
Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không

Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.

 

Trong khi Bitcoin là một mặt hàng, các bitcoin ETF có thể coi là chứng khoán - thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC, nhưng để Bitcoin ETF được tạo lập cần sự phối hợp của cả CFTC và SEC. Trước đó, SEC và CFTC đã không đưa ra được quan điểm chung về Bitcoin ETF trong kì họp hồi tháng 08/2018. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giancarlo giải thích sự khác biệt: “Chúng tôi là các cơ quan lâu đời, các quy chế của chúng tôi được viết vào những năm 1930”, ông cho biết thêm rằng hai cơ quan đang cố gắng làm việc với các đạo luật được viết khi không có sự đổi mới nào tồn tại hiện nay.

 

Giancarlo chia sẻ: “Hơn nữa, về phần SEC, việc giám sát của họ là giám sát thị trường vốn. Còn chúng tôi, tại CFTC, trọng tâm của chúng tôi là trên thị trường phòng vệ rủi ro và chúng tôi luôn tập trung vào các phái sinh và rất nhiều trong số đó là giao dịch tổ chức. Nên chúng tôi tập trung vào đầu tư tổ chức, còn họ tập trung vào bán lẻ”. CFTC có toàn quyền quyết định đối với Bitcoin Futures và cơ quan đã chấp thuận loại hình hợp đồng tương lai.

 

10 năm tiếp theo, 2/3 số quốc gia trên thế giới sẽ không cần tiền tệ riêng

 

Giancarlo nhận định: “Chính Mỹ đã triển khai các công cụ phái sinh Bitcoin đầu tiên, với giao dịch bitcoin futures trên CME cùng các tùy chọn bitcoin và thanh toán bù trừ Bitcoin – chúng ta đang đi trước thế giới. Không hề có nghi ngờ gì khi nước Mỹ đang dẫn đầu trong một số lĩnh vực”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng có những lĩnh vực đổi mới khác Mỹ nên tận dụng một cách tiếp cận thận trọng và thông minh hơn, giống như Quốc hội Mỹ đã làm từ 20 năm trước, trong những ngày đầu tiên của Internet.

 

Để đáp lại một câu hỏi về tương lai tiền mã hóa sẽ như thế nào trong hai năm tiếp theo, ông trả lời: “Cá nhân tôi nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ còn tồn tại lâu dài. Tôi không chắc rằng chúng sẽ cạnh tranh với đồng USD hay các loại tiền tệ khác, nhưng có một phần của thế giới thực sự đang khao khát các đồng tiền chức năng mà họ không thể tìm thấy trong tiền tệ quốc gia của mình. Có 140 quốc gia trên thế giới, và mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ riêng. Có lẽ hai phần ba trong số chúng không đáng chất liệu Polyme mà chúng được in lên. Tiền ảo có thể giải quyết một số vấn đề, dù là Bitcoin hay đồng tiền mã hóa khác”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.