Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai

08 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 2828)
Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai
Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.

 

Mục đích ban đầu của Apple khi sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm có lẽ là để tăng độ nhạy của màn hình các thiết bị cảm ứng, trong đó có iPhone, iPad. Loại màn hình cảm ứng sử dụng đầu dò để truyền sóng siêu âm dọc theo bề mặt, sau đó tín hiệu sẽ được kiểm tra bởi một số cảm biến để xác định vị trí và kích thước của các đối tượng tác động. Ngoài ra, các cảm biến cũng có thể tính toán áp suất đang được áp dụng. Về cơ bản, cảm biến siêu âm có thể được sử dụng như một giải pháp để 3D Touch hiện nay.

 

Ngoài iPhone, iPad, công nghệ siêu âm có thể được Apple áp dụng cho cả Apple Pencil để tăng độ chính xác. Bằng cách phủ lên bút stylus nhiều cảm biến, nó có thể phát hiện ra cách người dùng đang cầm như thế nào. Với công nghệ mới, việc người dùng thay đổi lực cầm bút có thể dẫn đến việc thay đổi loại đầu bút hoặc độ dày của các nét khi vẽ hoặc viết bằng Apple Pencil.

 

Công nghệ siêu âm chắc chắn có thể cải thiện độ chính xác của Apple Pencil, nhưng đây mới chỉ là bằng sáng chế và chưa rõ khi nào Apple sẽ áp dụng nó vào các sản phẩm thực tế.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).