AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

08 Tháng Mười 20182:03 SA(Xem: 202)
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.

 

Cách thức hoạt động của RECELL được mô tả là sẽ lấy 1 phần da khỏe mạnh của người bị bỏng làm mẫu cho quá trình “Spray-on Skin”, sau khoảng 30 phút chuẩn bị, người dùng có thể sử dụng để xịt lên phần da bị bỏng. Quá trình chuẩn bị được mô tả là lấy phần da lành, cho vào dung dịch và xử lý để khi sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có chứa các tế bào như keratinocyte, fibroblast và melanocytes, các tế bào có tác dụng giúp lành vết thương tự nhiên ở con người.

 

Điều này sẽ giúp các ca phẫu thuật chữa bỏng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì theo phương pháp cũ, sẽ có rất nhiều da lành bị lấy đi ở chỗ khác của cơ thể để phủ lên phần bị bỏng, với phương pháp phun xịt, diện tích da cần lấy rất nhỏ, tương ứng với khoảng 1/80 kích cỡ của vết thương, cũng có nghĩa là nạn nhân sẽ bớt đau đớn hơn, và về mặt tài chính cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Một ưu điểm khác là do đây là dạng phun sương, nên khả năng tiếp cận các vị trí bỏng nhỏ hoặc khó xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn so với cách truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.