AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

08 Tháng Mười 20182:03 SA(Xem: 638)
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.

 

Cách thức hoạt động của RECELL được mô tả là sẽ lấy 1 phần da khỏe mạnh của người bị bỏng làm mẫu cho quá trình “Spray-on Skin”, sau khoảng 30 phút chuẩn bị, người dùng có thể sử dụng để xịt lên phần da bị bỏng. Quá trình chuẩn bị được mô tả là lấy phần da lành, cho vào dung dịch và xử lý để khi sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có chứa các tế bào như keratinocyte, fibroblast và melanocytes, các tế bào có tác dụng giúp lành vết thương tự nhiên ở con người.

 

Điều này sẽ giúp các ca phẫu thuật chữa bỏng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì theo phương pháp cũ, sẽ có rất nhiều da lành bị lấy đi ở chỗ khác của cơ thể để phủ lên phần bị bỏng, với phương pháp phun xịt, diện tích da cần lấy rất nhỏ, tương ứng với khoảng 1/80 kích cỡ của vết thương, cũng có nghĩa là nạn nhân sẽ bớt đau đớn hơn, và về mặt tài chính cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Một ưu điểm khác là do đây là dạng phun sương, nên khả năng tiếp cận các vị trí bỏng nhỏ hoặc khó xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn so với cách truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.