AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

08 Tháng Mười 20182:03 SA(Xem: 2981)
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.

 

Cách thức hoạt động của RECELL được mô tả là sẽ lấy 1 phần da khỏe mạnh của người bị bỏng làm mẫu cho quá trình “Spray-on Skin”, sau khoảng 30 phút chuẩn bị, người dùng có thể sử dụng để xịt lên phần da bị bỏng. Quá trình chuẩn bị được mô tả là lấy phần da lành, cho vào dung dịch và xử lý để khi sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có chứa các tế bào như keratinocyte, fibroblast và melanocytes, các tế bào có tác dụng giúp lành vết thương tự nhiên ở con người.

 

Điều này sẽ giúp các ca phẫu thuật chữa bỏng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì theo phương pháp cũ, sẽ có rất nhiều da lành bị lấy đi ở chỗ khác của cơ thể để phủ lên phần bị bỏng, với phương pháp phun xịt, diện tích da cần lấy rất nhỏ, tương ứng với khoảng 1/80 kích cỡ của vết thương, cũng có nghĩa là nạn nhân sẽ bớt đau đớn hơn, và về mặt tài chính cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Một ưu điểm khác là do đây là dạng phun sương, nên khả năng tiếp cận các vị trí bỏng nhỏ hoặc khó xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn so với cách truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).