Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

08 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 838)
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

Khoảng đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg đã đăng tải một bài viết cho rằng trong những bo mạch chủ trên các máy server được cung cấp bởi Supermicro đã bị tấn công phần cứng bằng một con chip nội gián siêu nhỏ. Các công ty lớn như Amazon hay Apple đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày, Apple đã gửi thư đến Quốc hội phủ định thông tin cáo buộc của Bloomberg.

 

Trang Reuter cho biết đã nhận được một bức thư mà Apple đã gửi đến Ủy ban Thương Mại của Thượng Viện Mỹ và Nhà Trắng Mỹ. Thư được viết bởi George Stathakopoulos, phó chủ tịch an toàn thông tin Apple. Trong thư, ông cho biết: “Các công cụ bảo mật độc quyền của Apple luôn luôn quét và kiểm tra lưu lượng dữ liệu gửi đi và đến hiện nay vẫn không tìm ra bất cứ dấu hiệu nào của mã độc”. Bên cạnh đó, Apple cho biết hãng chưa hề liên lạc với FBI về vấn đề và sẵn sàng đến chất vấn cùng các nghị sĩ trong những ngày tiếp theo.

 

Khi được Bloomberg yêu cầu bình luận về những cáo buộc được đưa ra trước đó, Apple đã tiến hành rà soát và kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt theo yêu cầu nhưng hãng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngại nào. Chính phủ Mỹ và Anh cũng đứng ra ủng hộ Apple. Hiện vụ việc vẫn đang diễn ra cực kỳ căng thẳng, các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.