Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 687)
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

Khoảng đầu tháng 10/2018, sau Facebook làm lộ dữ liệu dữ liệu của người dùng, Google cũng đã bị phát hiện về vụ việc tương tự. Điều đáng nói, sự việc đã diễn ra từ năm 2015 nhưng đến 2018 mới được phơi bày.

 

Theo trang Wall Street Journal, thông tin của hàng trăm người dùng trên mạng xã hội Google+ đã bị rò rỉ từ năm 2015. Tuy nhiên, Google đã giấu vụ việc trong im lặng. Được biết, đã có một lỗ hổng trong API, cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể truy cập vào profile và thông tin được dùng để hội nhập vào các ứng dụng thông qua tài khoản Google.

 

Không chỉ vậy, lỗ hổng còn cung cấp thông tin liên lạc của các cá nhân đã kết nối với bạn bè trên mạng xã hội ngay cả khi dữ liệu được thiết lập riêng tư. Theo ước tính sơ bộ, số người bị ảnh hưởng từ vụ bê bối lên đến gần 500,000 người với khoảng 438 ứng dụng đã truy xuất được dữ liệu. Sự cố chỉ được khắc phục vào tháng 03/2018, và đến tháng 10/2018 mới được trang Wall Street Journal báo cáo.

 

Để bảo vệ danh tiếng, Google đã giữ bí mật vụ việc. Điều quan ngại là liệu thông tin của hơn 500,000 người dùng bị ảnh hưởng đã được nhà phát triển nào thu thập và sử dụng cho mục đích gì. CEO Sundar Pichai sẽ phải điều trần trước Quốc hội. Trang Wall Street Journal còn cho biết mạng xã hội Google+ sẽ sớm bị đóng cửa, cùng với đó, Google cũng sẽ công bố những sự thay đổi chính sách quyền riêng tư của hãng.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.