Microsoft Đầu Tư Cho Grab

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 784)
Microsoft Đầu Tư Cho Grab
Microsoft Đầu Tư Cho Grab

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tiền chưa được tiết lộ vào ứng dụng gọi xe Grab.

 

Theo đó, 2 công ty sẽ hợp tác về các dự án công nghệ trong những lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo AI. Grab cũng sẽ sử dụng một lượng sản phẩm của Microsoft gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure. Là một phần trong thỏa thuận, Grab sẽ cùng Microsoft triển khai những phương thức mới để nhận dạng khách hàng và lái xe sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt bằng trí thông minh nhân tạo.

 

Peggy Johnon, Phó chủ tịch Microsoft cho biết: “Chúng tôi bị cuốn hút bởi những công ty đang nổi lên từ khu vực Đông Nam Á. Thật tuyệt khi chứng kiến những gì họ làm được với công nghệ, trong cách họ áp dụng để giải quyết các vấn đề cho khách hàng của mình”. Microsoft từ chối tiết lộ số tiền của khoản đầu tư chiến lược, nhưng một nguồn tin được tờ FT tiết lộ con số có thể là 200 triệu USD.

 

Như vậy, trong năm 2018, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác. Tính tới tháng 08/2018, hãng  đã huy động được 6 tỷ USD, định giá ở mức 11 tỷ USD. Cũng trong tháng 10/2018, trang Reuters cho biết Softbank cũng đang tiến gần tới thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD vào Grab trong vòng huy động vốn mới nhất và mọi thủ tục có thể hoàn tất trong vài tuần tiếp theo. Những công ty đã đầu tư cho Grab hiện gồm có Softbank, Toyota và Didi Chuxing.

 

Đề cập tới thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft, chủ tịch Grab Ming Maa cho biết: “Chúng tôi không muốn bàn luận về kích thước của thương vụ, nhưng có một điều quan trọng hơn là chất lượng của các đối tác. Microsoft sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô xa hơn nữa”. Ông cũng cho biết thêm khoản đầu tư từ Microsoft sẽ được sử dụng để cải thiện sự an toàn và trải nghiệm cho người dùng.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.