Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

09 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 164)
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.

 

Hai nhà lập pháp đều là ủy viên của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại về Truyền thông,  Công nghệ, Thương mại số và Bảo vệ Người tiêu dùng, tin rằng blockchain có thể mang lại lợi ích cho chính phủ và nền kinh tế.

 

Doris Matsui cho biết: “Công nghệ Blockchain có thể chuyển đổi nền kinh tế số toàn cầu. Các cơ hội triển khai phạm vi công nghệ blockchain từ việc tăng tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật trong các chuỗi cung ứng đến tăng cơ hội quản lý truy cập hơn đối với các lĩnh vực trên. Dự luật, H.R. 6913, Đạo luật thúc đẩy Blockchain năm 2018 sẽ đưa các bên liên quan cùng nhau phát triển một định nghĩa chung về blockchain”. Matsui lưu ý dự luật cũng có thể đề xuất cơ hội để khuyến khích các cải tiến, sáng tạo mới.

 

Còn Brett Guthrie chia sẻ: “Khi nền kinh tế của chúng tôi ngày càng tiến đến kỹ thuật số, nhiều tổ chức đang chuyển sang blockchain để theo dõi các giao dịch kinh doanh của họ. Blockchain có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sự đổi mới và công nghệ, nhưng chúng ta phải tìm ra chính xác định nghĩa phổ biến nhất là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào”.

 

Được biết, Luật sẽ hướng dẫn Bộ Thương mại Mỹ thành lập nhóm làm việc blockchain để đề xuất định nghĩa dựa trên sự đồng thuận cho công nghệ. Nhóm cũng xem xét đề xuất Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia và Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC nghiên cứu tác động tiềm năng của blockchain lên chính sách và cơ hội áp dụng blockchain để nâng cao hiệu quả trong chính phủ liên bang.

 

Khi các tiểu bang xem xét các luật sử dụng những định nghĩa khác nhau của blockchain, dự luật được đề xuất sẽ đưa các bên liên quan lại với nhau để tạo ra một định nghĩa chung.

 

California đã thông qua một đạo luật,  Dự luật tiểu bang 2658 Assembly Bill 2658, cung cấp một khung pháp lý công nhận công nghệ blockchain trong mã bảo hiểm của tiểu bang. Dự luật đã được sửa đổi để bao gồm một định nghĩa pháp lý về công nghệ blockchain. Thống đốc Arizona Doug Ducey đã ký một đạo luật được gọi là luật Tập đoàn/công nghệ Blockchain hỗ trợ chữ ký và hồ sơ được bảo đảm thông qua hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, làm cho dữ liệu hợp lệ được lưu trữ và chia sẻ bởi các tập đoàn. Hồi năm 2017, Thống đốc Delaware cũng đã ký một đạo luật để công nhận việc giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.