Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

09 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 3106)
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.

 

Hai nhà lập pháp đều là ủy viên của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại về Truyền thông,  Công nghệ, Thương mại số và Bảo vệ Người tiêu dùng, tin rằng blockchain có thể mang lại lợi ích cho chính phủ và nền kinh tế.

 

Doris Matsui cho biết: “Công nghệ Blockchain có thể chuyển đổi nền kinh tế số toàn cầu. Các cơ hội triển khai phạm vi công nghệ blockchain từ việc tăng tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật trong các chuỗi cung ứng đến tăng cơ hội quản lý truy cập hơn đối với các lĩnh vực trên. Dự luật, H.R. 6913, Đạo luật thúc đẩy Blockchain năm 2018 sẽ đưa các bên liên quan cùng nhau phát triển một định nghĩa chung về blockchain”. Matsui lưu ý dự luật cũng có thể đề xuất cơ hội để khuyến khích các cải tiến, sáng tạo mới.

 

Còn Brett Guthrie chia sẻ: “Khi nền kinh tế của chúng tôi ngày càng tiến đến kỹ thuật số, nhiều tổ chức đang chuyển sang blockchain để theo dõi các giao dịch kinh doanh của họ. Blockchain có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sự đổi mới và công nghệ, nhưng chúng ta phải tìm ra chính xác định nghĩa phổ biến nhất là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào”.

 

Được biết, Luật sẽ hướng dẫn Bộ Thương mại Mỹ thành lập nhóm làm việc blockchain để đề xuất định nghĩa dựa trên sự đồng thuận cho công nghệ. Nhóm cũng xem xét đề xuất Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia và Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC nghiên cứu tác động tiềm năng của blockchain lên chính sách và cơ hội áp dụng blockchain để nâng cao hiệu quả trong chính phủ liên bang.

 

Khi các tiểu bang xem xét các luật sử dụng những định nghĩa khác nhau của blockchain, dự luật được đề xuất sẽ đưa các bên liên quan lại với nhau để tạo ra một định nghĩa chung.

 

California đã thông qua một đạo luật,  Dự luật tiểu bang 2658 Assembly Bill 2658, cung cấp một khung pháp lý công nhận công nghệ blockchain trong mã bảo hiểm của tiểu bang. Dự luật đã được sửa đổi để bao gồm một định nghĩa pháp lý về công nghệ blockchain. Thống đốc Arizona Doug Ducey đã ký một đạo luật được gọi là luật Tập đoàn/công nghệ Blockchain hỗ trợ chữ ký và hồ sơ được bảo đảm thông qua hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, làm cho dữ liệu hợp lệ được lưu trữ và chia sẻ bởi các tập đoàn. Hồi năm 2017, Thống đốc Delaware cũng đã ký một đạo luật để công nhận việc giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).