Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

09 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 751)
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain
Các Nhà Lập Pháp Tìm Kiếm Định Nghĩa Chung Cho Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.

 

Hai nhà lập pháp đều là ủy viên của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại về Truyền thông,  Công nghệ, Thương mại số và Bảo vệ Người tiêu dùng, tin rằng blockchain có thể mang lại lợi ích cho chính phủ và nền kinh tế.

 

Doris Matsui cho biết: “Công nghệ Blockchain có thể chuyển đổi nền kinh tế số toàn cầu. Các cơ hội triển khai phạm vi công nghệ blockchain từ việc tăng tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật trong các chuỗi cung ứng đến tăng cơ hội quản lý truy cập hơn đối với các lĩnh vực trên. Dự luật, H.R. 6913, Đạo luật thúc đẩy Blockchain năm 2018 sẽ đưa các bên liên quan cùng nhau phát triển một định nghĩa chung về blockchain”. Matsui lưu ý dự luật cũng có thể đề xuất cơ hội để khuyến khích các cải tiến, sáng tạo mới.

 

Còn Brett Guthrie chia sẻ: “Khi nền kinh tế của chúng tôi ngày càng tiến đến kỹ thuật số, nhiều tổ chức đang chuyển sang blockchain để theo dõi các giao dịch kinh doanh của họ. Blockchain có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sự đổi mới và công nghệ, nhưng chúng ta phải tìm ra chính xác định nghĩa phổ biến nhất là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào”.

 

Được biết, Luật sẽ hướng dẫn Bộ Thương mại Mỹ thành lập nhóm làm việc blockchain để đề xuất định nghĩa dựa trên sự đồng thuận cho công nghệ. Nhóm cũng xem xét đề xuất Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia và Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC nghiên cứu tác động tiềm năng của blockchain lên chính sách và cơ hội áp dụng blockchain để nâng cao hiệu quả trong chính phủ liên bang.

 

Khi các tiểu bang xem xét các luật sử dụng những định nghĩa khác nhau của blockchain, dự luật được đề xuất sẽ đưa các bên liên quan lại với nhau để tạo ra một định nghĩa chung.

 

California đã thông qua một đạo luật,  Dự luật tiểu bang 2658 Assembly Bill 2658, cung cấp một khung pháp lý công nhận công nghệ blockchain trong mã bảo hiểm của tiểu bang. Dự luật đã được sửa đổi để bao gồm một định nghĩa pháp lý về công nghệ blockchain. Thống đốc Arizona Doug Ducey đã ký một đạo luật được gọi là luật Tập đoàn/công nghệ Blockchain hỗ trợ chữ ký và hồ sơ được bảo đảm thông qua hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, làm cho dữ liệu hợp lệ được lưu trữ và chia sẻ bởi các tập đoàn. Hồi năm 2017, Thống đốc Delaware cũng đã ký một đạo luật để công nhận việc giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.