Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

09 Tháng Mười 20182:23 SA(Xem: 523)
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.

 

Theo đó, có hai mẫu Portal: mẫu cơ bản có màn hình 10-inch, và mẫu "Portal+" có màn hình 15 inch với khả năng chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. Mỗi thiết bị đều được tích hợp công nghệ AI, một camera thông minh Smart Camera và âm thanh thông minh Smart Sound. Smart Camera sẽ quan sát chuyển động của người dùng khi họ di chuyển quanh phòng và tự động xoay, zoom để giúp mọi người luôn nằm trong khung hình; còn Smart Sound sẽ giảm thiểu tiếng ồn hậu cảnh và tăng cường âm lượng của người đang nói.

 

Portal kết nối đến danh sách bạn bè trên Facebook Messenger, người dùng có thể gọi cho họ ngay cả khi họ không có Portal. Các cuộc gọi được thực hiện thông qua Portal cũng sẽ được gửi đến ứng dụng Messenger trên smartphone iOS và Android, và Portal hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên đến 7 người cùng lúc.

 

Thiết bị gọi điện video mới cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, người dùng có thể bắt đầu một cuộc gọi video bằng cách nói "Hey Portal" và nói tiếp tên người muốn gọi. Alexa được tích hợp sẵn trong thiết bị, người dùng còn có thể hỏi về thông tin thời tiết, tin tức, tình trạng giao thông, điều khiển các sản phẩm nhà thông minh, và nhiều thứ khác thông qua Portal.

 

Với Portal, người dùng cũng có thể nghe nhạc cùng với một người bạn, hay cùng xem một show truyền hình với người dùng Portal khác, vì nó có tích hợp nhiều ứng dụng đến từ các đối tác của Facebook như Spotify Premium, Pandora, iHeartRadio, Facebook Watch, Food Network, và Newsy. Các cuộc gọi video trên Portal cũng hỗ trợ hiệu ứng AR, các bộ lọc và sticker.

 

Facebook cho biết Portal có hai driver full-range, trong khi Portal+ có hai loa âm tần cao và một loa bass đơn 4 inch. Sản phẩm được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư và bảo mật:

- Người dùng có thể tắt hoàn toàn camera và microphone chỉ với một cú chạm.

- Portal và Portal+ còn có một miếng đậy camera, cho phép người dùng dễ dàng che chắn ống kính camera bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nhận các cuộc gọi và thông báo, cũng như sử dụng các câu lệnh giọng nói.

- Để quản lý việc truy cập Portal trong nhà, người dùng có thể đặt passcode gồm từ 4 đến 12 chữ số để khóa màn hình lại. Nếu muốn thay đổi passcode, người dùng phải cung cấp mật mã Facebook.

- Facebook không nghe, xem, hay lưu giữ nội dung các cuộc gọi video trên Portal của người dùng. Các cuộc nói chuyện trong Portal sẽ chỉ diễn ra giữa người dùng và người đang gọi. Bên cạnh đó, các cuộc gọi video trên Portal đều được mã hóa, nên chúng luôn bảo mật.

- Để tăng cường bảo mật, Smart Camera và Smart Sound sử dụng công nghệ AI chạy trực tiếp ngay trên Portal chứ không phải trên máy chủ Facebook. Camera của Portal không sử dụng nhận diện gương mặt và không nhận diện người dùng là ai.

- Giống như mọi thiết bị điều khiển bằng giọng nói khác, Portal chỉ gửi các câu lệnh giọng nói lên máy chủ Facebook sau khi người dùng nói "Hey Portal". Người dùng hoàn toàn có thể xóa lịch sử giọng nói trên Portal thông qua Facebook Activity Log của mình bất kỳ lúc nào.

 

Hiện Portal và Portal+ đã có thể được đặt hàng trước tại Mỹ trên Facebook.com, Amazon, và Best Buy. Portal có giá 199 USD, và Portal+ có giá 349 USD. Nếu mua combo 2 thiết bị Portal bản thường, người dùng sẽ được giá ưu đãi là 298 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.