Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

09 Tháng Mười 20182:23 SA(Xem: 1135)
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.

 

Theo đó, có hai mẫu Portal: mẫu cơ bản có màn hình 10-inch, và mẫu "Portal+" có màn hình 15 inch với khả năng chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. Mỗi thiết bị đều được tích hợp công nghệ AI, một camera thông minh Smart Camera và âm thanh thông minh Smart Sound. Smart Camera sẽ quan sát chuyển động của người dùng khi họ di chuyển quanh phòng và tự động xoay, zoom để giúp mọi người luôn nằm trong khung hình; còn Smart Sound sẽ giảm thiểu tiếng ồn hậu cảnh và tăng cường âm lượng của người đang nói.

 

Portal kết nối đến danh sách bạn bè trên Facebook Messenger, người dùng có thể gọi cho họ ngay cả khi họ không có Portal. Các cuộc gọi được thực hiện thông qua Portal cũng sẽ được gửi đến ứng dụng Messenger trên smartphone iOS và Android, và Portal hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên đến 7 người cùng lúc.

 

Thiết bị gọi điện video mới cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, người dùng có thể bắt đầu một cuộc gọi video bằng cách nói "Hey Portal" và nói tiếp tên người muốn gọi. Alexa được tích hợp sẵn trong thiết bị, người dùng còn có thể hỏi về thông tin thời tiết, tin tức, tình trạng giao thông, điều khiển các sản phẩm nhà thông minh, và nhiều thứ khác thông qua Portal.

 

Với Portal, người dùng cũng có thể nghe nhạc cùng với một người bạn, hay cùng xem một show truyền hình với người dùng Portal khác, vì nó có tích hợp nhiều ứng dụng đến từ các đối tác của Facebook như Spotify Premium, Pandora, iHeartRadio, Facebook Watch, Food Network, và Newsy. Các cuộc gọi video trên Portal cũng hỗ trợ hiệu ứng AR, các bộ lọc và sticker.

 

Facebook cho biết Portal có hai driver full-range, trong khi Portal+ có hai loa âm tần cao và một loa bass đơn 4 inch. Sản phẩm được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư và bảo mật:

- Người dùng có thể tắt hoàn toàn camera và microphone chỉ với một cú chạm.

- Portal và Portal+ còn có một miếng đậy camera, cho phép người dùng dễ dàng che chắn ống kính camera bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nhận các cuộc gọi và thông báo, cũng như sử dụng các câu lệnh giọng nói.

- Để quản lý việc truy cập Portal trong nhà, người dùng có thể đặt passcode gồm từ 4 đến 12 chữ số để khóa màn hình lại. Nếu muốn thay đổi passcode, người dùng phải cung cấp mật mã Facebook.

- Facebook không nghe, xem, hay lưu giữ nội dung các cuộc gọi video trên Portal của người dùng. Các cuộc nói chuyện trong Portal sẽ chỉ diễn ra giữa người dùng và người đang gọi. Bên cạnh đó, các cuộc gọi video trên Portal đều được mã hóa, nên chúng luôn bảo mật.

- Để tăng cường bảo mật, Smart Camera và Smart Sound sử dụng công nghệ AI chạy trực tiếp ngay trên Portal chứ không phải trên máy chủ Facebook. Camera của Portal không sử dụng nhận diện gương mặt và không nhận diện người dùng là ai.

- Giống như mọi thiết bị điều khiển bằng giọng nói khác, Portal chỉ gửi các câu lệnh giọng nói lên máy chủ Facebook sau khi người dùng nói "Hey Portal". Người dùng hoàn toàn có thể xóa lịch sử giọng nói trên Portal thông qua Facebook Activity Log của mình bất kỳ lúc nào.

 

Hiện Portal và Portal+ đã có thể được đặt hàng trước tại Mỹ trên Facebook.com, Amazon, và Best Buy. Portal có giá 199 USD, và Portal+ có giá 349 USD. Nếu mua combo 2 thiết bị Portal bản thường, người dùng sẽ được giá ưu đãi là 298 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.