Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

09 Tháng Mười 20182:23 SA(Xem: 735)
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau
Facebook Ra Mắt Portal, Thiết Bị Cho Phép Gọi Video Call Cho Nhau

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.

 

Theo đó, có hai mẫu Portal: mẫu cơ bản có màn hình 10-inch, và mẫu "Portal+" có màn hình 15 inch với khả năng chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. Mỗi thiết bị đều được tích hợp công nghệ AI, một camera thông minh Smart Camera và âm thanh thông minh Smart Sound. Smart Camera sẽ quan sát chuyển động của người dùng khi họ di chuyển quanh phòng và tự động xoay, zoom để giúp mọi người luôn nằm trong khung hình; còn Smart Sound sẽ giảm thiểu tiếng ồn hậu cảnh và tăng cường âm lượng của người đang nói.

 

Portal kết nối đến danh sách bạn bè trên Facebook Messenger, người dùng có thể gọi cho họ ngay cả khi họ không có Portal. Các cuộc gọi được thực hiện thông qua Portal cũng sẽ được gửi đến ứng dụng Messenger trên smartphone iOS và Android, và Portal hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên đến 7 người cùng lúc.

 

Thiết bị gọi điện video mới cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, người dùng có thể bắt đầu một cuộc gọi video bằng cách nói "Hey Portal" và nói tiếp tên người muốn gọi. Alexa được tích hợp sẵn trong thiết bị, người dùng còn có thể hỏi về thông tin thời tiết, tin tức, tình trạng giao thông, điều khiển các sản phẩm nhà thông minh, và nhiều thứ khác thông qua Portal.

 

Với Portal, người dùng cũng có thể nghe nhạc cùng với một người bạn, hay cùng xem một show truyền hình với người dùng Portal khác, vì nó có tích hợp nhiều ứng dụng đến từ các đối tác của Facebook như Spotify Premium, Pandora, iHeartRadio, Facebook Watch, Food Network, và Newsy. Các cuộc gọi video trên Portal cũng hỗ trợ hiệu ứng AR, các bộ lọc và sticker.

 

Facebook cho biết Portal có hai driver full-range, trong khi Portal+ có hai loa âm tần cao và một loa bass đơn 4 inch. Sản phẩm được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư và bảo mật:

- Người dùng có thể tắt hoàn toàn camera và microphone chỉ với một cú chạm.

- Portal và Portal+ còn có một miếng đậy camera, cho phép người dùng dễ dàng che chắn ống kính camera bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nhận các cuộc gọi và thông báo, cũng như sử dụng các câu lệnh giọng nói.

- Để quản lý việc truy cập Portal trong nhà, người dùng có thể đặt passcode gồm từ 4 đến 12 chữ số để khóa màn hình lại. Nếu muốn thay đổi passcode, người dùng phải cung cấp mật mã Facebook.

- Facebook không nghe, xem, hay lưu giữ nội dung các cuộc gọi video trên Portal của người dùng. Các cuộc nói chuyện trong Portal sẽ chỉ diễn ra giữa người dùng và người đang gọi. Bên cạnh đó, các cuộc gọi video trên Portal đều được mã hóa, nên chúng luôn bảo mật.

- Để tăng cường bảo mật, Smart Camera và Smart Sound sử dụng công nghệ AI chạy trực tiếp ngay trên Portal chứ không phải trên máy chủ Facebook. Camera của Portal không sử dụng nhận diện gương mặt và không nhận diện người dùng là ai.

- Giống như mọi thiết bị điều khiển bằng giọng nói khác, Portal chỉ gửi các câu lệnh giọng nói lên máy chủ Facebook sau khi người dùng nói "Hey Portal". Người dùng hoàn toàn có thể xóa lịch sử giọng nói trên Portal thông qua Facebook Activity Log của mình bất kỳ lúc nào.

 

Hiện Portal và Portal+ đã có thể được đặt hàng trước tại Mỹ trên Facebook.com, Amazon, và Best Buy. Portal có giá 199 USD, và Portal+ có giá 349 USD. Nếu mua combo 2 thiết bị Portal bản thường, người dùng sẽ được giá ưu đãi là 298 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.