Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

12 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 685)
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.

 

Open Invention Network đang cung cấp giấy phép sử dụng Linux cho hơn 2,400 công ty và cá nhân, từ những lập trình viên độc lập cho đến các công ty lớn như Google, IBM. Tất cả các đơn vị đều được phép sử dụng mọi bản quyền thuộc sở hữu của Open Invention Network cũng như bản quyền có trao đổi chéo giữa các thành viên Open Invention Network, tất cả đều miễn phí. Open Invention Network giúp giảm đáng kể rủi ro bị kiện tụng vì sử dụng Linux.

 

Việc Microsoft gia nhập Open Invention Network cho nhiều các lợi cho cả hai bên: Open Invention Network có được bộ sưu tập bằng sáng chế đồ sộ của Microsoft, còn Microsoft sẽ xây dựng được hình ảnh của hãng tốt hơn trong mắt cộng đồng mã nguồn mở. Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro pháp lý cho những công ty muốn dùng Linux trên hạ tầng đám mây Azure của Microsoft, vốn đang được định hướng thành một trong những trụ cột chính của công ty trong tương lai.

 

Trong khoảng 2 năm qua, Microsoft cũng rất tích cực trong việc ủng hộ phần mềm nguồn mở. Hãng đang thay đổi từ một công ty bảo thủ, khép kín trở thành một công ty được mọi người yêu thích.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.