Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung

11 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 613)
Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung
Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung

Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.

 

Theo nhà đồng sáng lập Civil Matt Coolidge, Forbes đang tích hợp phần mềm Civil vào hệ thống quản trị nội dung của riêng mình. Từ đầu năm 2019, các nhà báo sẽ có thể đồng thời tải dữ liệu lên mạng Civil và đăng tải lên trang web của Forbes.

 

Forbes là một hãng tin tức kinh doanh của Mỹ được thành lập năm 1917, tiếp cận hơn 120 triệu người trên toàn cầu thông qua các phiên bản chính và nội địa. Theo hãng tin Axios, quy trình mới ban đầu chỉ áp dụng cho các mục tin tức liên quan đến tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu Forbes xem xét việc thử nghiệm là thành công, các phần khác cũng được đăng trên blockchain.

 

Forbes sẽ mở rộng những giải pháp phi tập trung cho mạng lưới các nhà đóng góp rộng lớn của mình. Axios cho biết thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, các tác giả của Forbes có thể tải bài viết lên CMS của Forbes, và sau đó chia sẻ chúng trên các nền tảng khác, chẳng hạn như LinkedIn và Medium.

 

Theo Coolidge, Forbes đang có kế hoạch thử nghiệm với các phương pháp mới để tương tác với người đọc. Ông cũng nói rằng việc sử dụng một nền tảng phi tập trung có thể giúp các phương tiện truyền thông đảm bảo không có bên thứ ba có thể loại bỏ hoặc thay đổi nội dung.

 

Trước đây, Civil đã hợp tác với hãng tin AP – Associated Press. Cơ quan truyền thông toàn cầu có kế hoạch sử dụng blockchain cho quyền sở hữu trí tuệ, theo dõi việc sử dụng nội dung và hỗ trợ báo chí đạo đức. AP cũng sẽ lưu trữ nội dung của nó trong mạng Civil như một phần của bản dùng thử để các cơ quan tin tức có thể truy cập ngay vào các báo cáo.

 

Theo trang Cointelegraph, nhà phát triển Adblock Plus eyeo GmbH đã tạo ra một tiện ích mở rộng trình duyệt dựa trên blockchain Trusted News để phát hiện các trang web tin tức giả và nhãn hàng giả. Adblock đã thông báo kế hoạch chuyển cơ sở dữ liệu của dự án sang blockchain Ethereum và phát hành token MetaCert để theo dõi phần thưởng và ngăn ngừa sự thao túng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.