Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung

11 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 3058)
Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung
Forbes Hợp Tác Với Nền Tảng Báo Chí Trên Blockchain Để Xuất Bản Nội Dung

Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.

 

Theo nhà đồng sáng lập Civil Matt Coolidge, Forbes đang tích hợp phần mềm Civil vào hệ thống quản trị nội dung của riêng mình. Từ đầu năm 2019, các nhà báo sẽ có thể đồng thời tải dữ liệu lên mạng Civil và đăng tải lên trang web của Forbes.

 

Forbes là một hãng tin tức kinh doanh của Mỹ được thành lập năm 1917, tiếp cận hơn 120 triệu người trên toàn cầu thông qua các phiên bản chính và nội địa. Theo hãng tin Axios, quy trình mới ban đầu chỉ áp dụng cho các mục tin tức liên quan đến tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu Forbes xem xét việc thử nghiệm là thành công, các phần khác cũng được đăng trên blockchain.

 

Forbes sẽ mở rộng những giải pháp phi tập trung cho mạng lưới các nhà đóng góp rộng lớn của mình. Axios cho biết thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, các tác giả của Forbes có thể tải bài viết lên CMS của Forbes, và sau đó chia sẻ chúng trên các nền tảng khác, chẳng hạn như LinkedIn và Medium.

 

Theo Coolidge, Forbes đang có kế hoạch thử nghiệm với các phương pháp mới để tương tác với người đọc. Ông cũng nói rằng việc sử dụng một nền tảng phi tập trung có thể giúp các phương tiện truyền thông đảm bảo không có bên thứ ba có thể loại bỏ hoặc thay đổi nội dung.

 

Trước đây, Civil đã hợp tác với hãng tin AP – Associated Press. Cơ quan truyền thông toàn cầu có kế hoạch sử dụng blockchain cho quyền sở hữu trí tuệ, theo dõi việc sử dụng nội dung và hỗ trợ báo chí đạo đức. AP cũng sẽ lưu trữ nội dung của nó trong mạng Civil như một phần của bản dùng thử để các cơ quan tin tức có thể truy cập ngay vào các báo cáo.

 

Theo trang Cointelegraph, nhà phát triển Adblock Plus eyeo GmbH đã tạo ra một tiện ích mở rộng trình duyệt dựa trên blockchain Trusted News để phát hiện các trang web tin tức giả và nhãn hàng giả. Adblock đã thông báo kế hoạch chuyển cơ sở dữ liệu của dự án sang blockchain Ethereum và phát hành token MetaCert để theo dõi phần thưởng và ngăn ngừa sự thao túng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).